Khám phá tiện ích của quạt điện để thấu hiểu sản phẩm

7 năm trước -

Quạt điện ngày càng được tích hợp nhiều chức năng hiện đại để phục vụ cho nhu cầu của người sử dụng. Nếu bạn vẫn chưa cập nhật được những tính năng tiện nghi của quạt, thì hãy cùng Nguyễn Kim khám phá trong bài viết sau đây.

Motor bằng bạc đạn hoặc bạc thau

Motor quạt điện trên thị trường thường có 2 loại: motor bạc đạn và motor bạc thau. Quạt được trang bị motor bạc đạn sẽ hoạt động êm ái và tuổi thọ cao hơn. Ngược lại, quạt dùng motor bạc thau hoạt động nhanh hơn nhưng dễ bị bào mòn sau thời gian dài sử dụng và bạn phải tốn chi phí thay mới.

Hình ảnh motor bạc đạn

Hình ảnh motor bạc đạn

Chống bụi cho motor bằng vỏ bọc nhựa kín

Với vỏ bằng nhựa cách điện kín đáo bọc ở ngoài, motor quạt sẽ được bảo vệ một cách tối ưu, chống côn trùng, bụi bẩn và các vật lạ rơi vào một cách hiệu quả, ngăn chặn tình trạng chập mạch, nhờ đó mà kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Vỏ nhựa cách điện giúp motor được bảo vệ tối ưu

Vỏ nhựa cách điện giúp motor được bảo vệ tối ưu

Chế độ gió của quạt

Cánh quạt, công suất hoạt động và tốc độ gió là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng làm mát của quạt. Một số chế độ gió thường gặp trên quạt điện như:  

- Chế độ gió thường: cho luồng gió với tốc độ đều đặn nhưng không luân phiên theo nhịp điệu.

- Chế độ gió ngủ: làn gió thổi ra dịu nhẹ, giúp người dùng dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

- Chế độ gió tự nhiên: cánh quạt sẽ luân phiên thổi ra luồng gió theo nhịp điệu, lúc mạnh lúc yếu, tạo không gian thoáng mát cho gia đình.

3 chế độ đa dạng giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh

3 chế độ đa dạng giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh

Điều khiển từ xa

Các hãng sản xuất gia dụng đều mong mang đến những tính năng tốt nhất cho người dùng và quạt điện cũng vì thế mà ngày càng phát triển. Đã có rất nhiều model được đính kèm remote, giúp người dùng thuận tiện trong việc điều chỉnh quạt mà không cần di chuyển.

Điều khiển quạt nhanh chóng và thoải mái hơn với remote

Điều khiển quạt nhanh chóng và thoải mái hơn với remote

Cầu chì an toàn

Trong thời tiết nóng bức, quạt sẽ phải hoạt động liên tục nhiều giờ liền khiến nhiệt độ motor tăng cao. Khi đó, cầu chì được trang bị sẽ tự động ngắt điện nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng và hạn chế cháy nổ.

Đèn led

Đèn led gắn thêm bên ngoài một số mẫu quạt điện hiện nay không chỉ giúp người dùng dễ dàng quan sát các chế độ gió trên thiết bị để điều chỉnh mà còn đóng vai trò như đèn ngủ.

Đèn led giúp bạn dễ dàng quan sát quạt trong bóng tối

Đèn led giúp bạn dễ dàng quan sát quạt trong bóng tối

Hẹn giờ tắt

Đây là chức năng giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả. Bạn sẽ không cần lo ngủ quên tắt quạt hay ra ngoài mà quạt vẫn hoạt động. Chỉ cần đặt giờ từ trước, quạt điện sẽ chủ động ngưng hoạt động.

Tự ngắt khi quá nhiệt

Một số quạt điện ngày nay khi hoạt động trong thời gian dài nhận thấy nhiệt độ tăng cao vượt quá nhiệt độ quy định của nhà sản xuất sẽ tự ngắt để bảo đảm động cơ cho quạt và an toàn cho người sử dụng.

Có thể bạn cũng thích