Khám phá ưu, khuyết điểm của loa Bluetooth

6 năm trước -

Loa bluetooth vừa tiện ích khi di chuyển, vừa tạo nên không gian âm nhạc tuyệt hảo đã trở thành xu hướng công nghệ mới của giới trẻ. Tuy nhiên không có sản phẩm nào là hoàn hảo, song song với các ưu điểm, ở loa Bluetooth vẫn tồn tại một số khuyết điểm nhỏ.

Loa Bluetooth là gì?

Bluetooth là công nghệ kết nối không dây để liên kết các thiết bị với nhau, truyền tải tín hiệu hình ảnh, âm thanh giữa các thiết bị đó.

Loa Bluetooth với sự tiện ích của nó đang dần chiếm lĩnh

Loa Bluetooth với sự tiện ích của nó đang dần chiếm lĩnh "trái tim" người dùng 

Sở hữu công nghệ này, loa Bluetooth nổi bật hơn so với loa thường khi không cần dây nối giữa loa và nguồn phát. Hiện tại, chuẩn bluetooth đã được phát triển lên 4.0 với khoảng cách kết nối có thể lên tới 100m và hoạt động cực kỳ ổn định ở khoảng 10m. Điều này vô cùng tiện ích khi bạn kết nối loa với điện thoại hay tivi.

Ưu điểm của loa Bluetooth

- Linh hoạt trong di chuyển: Nếu những chiếc loa thông thường phải kết nối với thiết bị thông qua dây nhợ khiến việc di chuyển qua các địa điểm trở nên khó khăn, thì loa Bluetooth không còn điều đó. Chuyến du lịch của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn khi chỉ cần một chiếc điện thoại và 1 chiếc loa Bluetooth nhỏ gọn để tận hưởng không gian âm nhạc sống động nhất.

Những chiếc loa Bluetooth với khả năng kháng nước còn hỗ trợ tối ưu cho những chuyến đi ngoài trời hoặc đến vùng biển vắng

Những chiếc loa Bluetooth với khả năng kháng nước còn hỗ trợ tối ưu cho những chuyến đi ngoài trời hoặc đến vùng biển vắng

- Tiết kiệm năng lượng hiệu quả: Khi những chiếc loa thông thường phải phụ thuộc vào nguồn điện năng khi hoạt động, thì loa bluetooth chỉ cần một lần sạc với lượng điện năng không quá lớn để sử dụng cả ngày dài.

- Không cần cài đặt rườm rà: Việc tinh chỉnh âm thanh mất thời gian giờ đây đã được loa Bluetooth với khả năng tự động thiết lập giải quyết tối ưu.

Không còn sự xuất hiện rườm rà của dây nhợ, loa Bluetooth tiện lợi hơn bao giờ hết

Không còn sự xuất hiện rườm rà của dây nhợ, loa Bluetooth tiện lợi hơn bao giờ hết

- Kho nhạc số khổng lồ: Nhạc số cũng có chất lượng không thua gì nhạc analog, đặc biệt là các kho ứng dụng trực tuyến như Spotify hay Apple Music đủ để cung cấp cho bạn một danh sách dài dằng dặc những bản nhạc hay đáng nghe nhất.

Khuyết điểm của loa Bluetooth

- Khoảng cách kết nối: Tuy đã được nâng cấp lên tới 100m, nhưng khoảng cách an toàn nhất khi kết nối giữa loa Bluetooh và thiết bị vẫn ở mức 10m. Nếu vượt quá con số này, khả năng bị mất sóng hay ngắt kết nối giữa chừng là điều rất bình thường.

- Chất lượng âm thanh: Âm thanh loa Bluetooth vẫn chưa có sự nổi trội đặc biệt so với những chiếc loa có dây thông thường. Hiện tại, món đồ này vẫn chỉ dành cho người thích trải nghiệm sự gọn nhẹ, công nghệ mới chứ hoàn toàn chưa phải là sự lựa chọn của các tay chơi chuyên nghiệp.

Chất lượng âm thanh của loa Bluetooth vẫn chưa được đánh giá cao

Chất lượng âm thanh của loa Bluetooth vẫn chưa được đánh giá cao

- Không tương thích với các máy nghe nhạc chất lượng cao: Loa Bluetooth chỉ có thể kết nối với smartphone, máy tính bảng hay laptop, trong khi máy nghe nhạc cũng là một thiết bị âm nhạc được sử dụng phổ biến với chất lượng và tính năng cũng khá tốt.

Top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:

giá điện thoại iphone 12 | dell vostro | loa keo keo | oppo mới nhất | quạt sạc

Có thể bạn cũng thích