Khi chuyên gia lên tiếng về việc sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

8 năm trước -

Cách đây không lâu, người dùng máy lạnh đã "truyền tay" nhau về bí quyết chuyển chế độ Cool sang Dry, công suất tiêu thụ điện giảm xuống tới 10 lần. Vậy điều đó có đúng không? Hãy cùng Nguyễn Kim đi hỏi chuyên gia điện lạnh nhé!

Theo như chuyên gia điện tử, điện lạnh Tiến sĩ Trần Văn Thịnh, Bộ môn Thiết bị điện, điện tử, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, khi máy lạnh hoạt động ở chế độ Cool, máy sẽ lấy nhiệt nóng từ trong phòng "tống khứ" ra bên ngoài. Điều đó sẽ làm cho căn phòng giảm nhiệt độ, không khí mát mẻ nhanh chóng tuy nhiên sẽ tốn khá nhiều điêu năng. Đối với chế độ Dry, điều hòa chỉ có nhiệm vụ hút hơi ẩm trong phòng ra, trả lại không khí thoáng đãng nên điện năng sẽ tiết kiệm hơn.

Làm sao để tiết kiệm điện với máy lạnh?

Liệu chế độ Dry của máy lạnh có thật sự tiết kiệm điện?

Tuy nhiên, nếu nhiệt độ ngoài trời quá nóng (trên 36 độ) thì chế độ Dry này sẽ không đem lại cho bạn một không khí mát lạnh như bạn mong muốn. Vậy phải làm sao để tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh?

Lựa chọn máy lạnh phù hợp

Trước khi mua máy lạnh, Nguyễn Kim nhắc bạn nên xem thể tích phòng là bao nhiêu, số người thường hay có mặt trong phòng, ánh nắng chiếu vào phòng có nhiều không, chất liệu của tường và mái nhà... để lựa chọn chiếc máy lạnh cho phù hợp.

Chọn mua máy lạnh hợp lí với căn phòng

Hãy chọn mua máy lạnh hợp lí với căn phòng

Ví dụ như căn phòng của bạn mang diện tích nhỏ như 15 m2 thì bạn nên chọn chiếc máy lạnh Mitsubishi HL25VC 1 "ngựa" là hợp lí. 

Chọn dòng máy có công nghệ Inverter

Đây là công nghệ siêu tiết kiệm điện từ 30% trở lên so với các máy lạnh thông thường. Bạn có thể tham khảo máy lạnh Toshiba RAS-H10BKCVS-V hay máy lạnh Sharp AH-X9SEW 1 HP để tiết kiệm được một lượng lớn tiền điện.

Sử dụng công nghệ tiết kiệm điện cho máy lạnh

Sử dụng công nghệ tiết kiệm điện tối ưu cho máy lạnh thôi!

Bảo quản tốt

Với thiết bị nào cũng vậy, bạn bảo quản tốt chúng thì chúng sẽ làm việc tối ưu và hiệu quả. Vì thế, hãy thường xuyên vệ sinh và bảo trì để đảm bảo hiệu xuất làm việc tốt của máy. Nếu máy lạnh của bạn luôn trong tình trạng sạch sẽ thì có thể giảm đến 15% công suất, giúp tiết kiệm điện hơn đấy!

Thường xuyên bảo quản máy lạnh để tiết kiệm điện

Đừng quên bảo quản tốt máy lạnh của bạn

Kết hợp với quạt máy

Điều này nghe thật vô lý như là thật. Khi dùng quạt không khí trong phòng sẽ được lưu thông, bạn không cần phải chỉnh nhiệt độ quá thấp. Giờ đây, bạn đã có thể tiết kiệm điện hơn rồi. Đó là lí do vì sao những văn phòng lớn dù có máy lạnh vẫn không quên sử dụng quạt máy.

Hãy thử kết hợp quạt máy với máy lạnh

Hãy thử kết hợp với quạt máy xem sao!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích