Khi lớp chống dính của nồi cơm điện bị trầy xước, có nên dùng tiếp?

8 năm trước -

Hầu hết nồi cơm điện hiện đại ngày nay đều sử dụng chất chống dính Teflon. Rất nhiều người gặp phải tình huống lớp chống dính đó bị trầy xước. Vậy, có nên dùng tiếp hay phải thay mới nồi cơm điện đây?

Chất chống dính Teflon là một chất rất khó hấp thụ. Dù nó có lỡ đi vào cơ thể thì cũng nhanh chóng bị đào thải. Điều đó cho thấy sự an toàn khi sử dụng chất chống dính này. Với những chiếc nồi cơm điện chính hãng, việc tích hợp lớp chống dính sẽ đảm bảo cơm ngon và dễ xúc cơm hơn. Vì thế, đây là một thiết kế thông minh và hợp lý.

Lớp chống dính trong nồi cơm điện rất an toàn

Lớp chống dính trong nồi cơm điện vô cùng an toàn

Tuy nhiên, phần độc hại nằm ở phần keo dính Teflon với lòng nồi cơm. Phần keo này rất dễ phân hủy ở nhiệt độ cao, tạo ra chất nguy hại đến con người. Vì vậy, với những nồi quá cũ hay lớp chống dính bị bong tróc, bạn không nên sử dụng tiếp nữa.

Lớp keo giữa phần chống dính với lòng nồi cơm điện thì lại vô cùng nguy hại

Lớp keo giữa phần chống dính với lòng nồi thì lại vô cùng nguy hại

Trường hợp nồi cơm điện của bạn là hàng chính hãng, chất lượng đảm bảo thì lồng nồi có trầy xước chút xíu cũng không sao. Chúng ta vẫn có thể sử dụng sản phẩm để nấu cơm, tuy nhiên khi vệ sinh và xới cơm bạn nên nhẹ nhàng một chút nhé!

Thế nhưng, nếu nồi cơm bong tróc quá nhiều làm cơm dễ dính và cháy khét, mất ngon, lau chùi khó khăn thì bạn nên suy xét đến việc mua mới. 

Hãy thay nồi cơm điện nếu lớp chống dính bị bong tróc quá nhiều nhé!

Bạn hãy nhẹ tay khị xới cơm đối với nồi cơm điện bị xước

Hiện nay nồi cơm điện của các thương hiệu uy tín có mức giá rất đa dạng, từ bình dân đến cao cấp nhiều vô kể. Chỉ cần hơn 1 triệu người tiêu dùng có thể mua được nồi cơm điện Sharp KS-NR191STV dung tích 1.8l cho gia đình từ 5-6 thành viên. Hoặc nếu cần sản phẩm cao cấp nhiều chức năng hơn, Panasonic SR-ZX185KRAM trang bị lồng nồi phủ lớp kim cương 6 lớp và 13 chức năng nấu là sự chọn lựa lý tưởng cho bạn đấy.

Ngoài ra, những nồi cơm điện có tuổi từ 5 - 10 năm, bạn cũng nên thay mới chúng đi để tận hưởng những công nghệ mới, cho bữa ăn gia đình thêm ngon và tiết kiệm điện hơn. Đừng tiếc tiền mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Hãy là người tiêu dùng thông minh ngay từ hôm nay, bạn nhé!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích