Siêu thị điện máy nguyễn kim – Trung tâm mua sắm Sài Gòn Nguyễn Kim - Kênh mua sắm trực tuyến uy tín giá rẻ hàng đầu Việt Nam - Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á - Sự lựa chọn mua hàng thông minh của bạn, luôn có những chương trình khuyến mãi giảm giá ưu đãi cực hấp dẫn.
Trung Tâm

19001267Hotline mua hàng

Chăm sóc khách hàng: 1900 6612

Thời gian hoạt động: 8h00 - 22h00

Danh mục sản phẩm

Khi máy ép trái cây bị kẹt, phải làm sao đây các mẹ nhỉ?

Chắc hẳn ít nhất một lần trong đời bạn dùng máy ép trái cây bị kẹt cứng. Điều đó khiến cho nước ép ra ít, thậm chí máy không hoạt động. Vậy phải làm sao khắc phục nó?

1. Bị kẹt lưỡi dao

Nguyên nhân đầu tiên khiến máy ép trái cây bị kẹt chính là do người dùng cho một lúc quá nhiều trái cây vào, khiến lưỡi dao khó hoạt động. Để tránh tình trạng đó, bạn nên cắt nhỏ trái cây ra trước khi bỏ vào máy.

Cho quá nhiều nguyên liệu vào sẽ làm kẹt máy ép trái cây

Không nên để nhiều trái cây vào ép làm kẹt lưỡi dao

Ngoài ra, bạn cũng không nên cho quá nhiều nguyên liệu trong một lần ép. Hãy bỏ vào từ từ để máy kịp ép rồi hẳn thêm nhé!

2. Bị tắc lưới lọc

Lưới lọc chứa quá nhiều bã trái cây làm bịt kín, phần nước không chảy xuống vòi khiến máy bị kẹt . Những lúc thế này, bạn nên tắt máy ép, tháo lưới lọc ra và rửa sạch bằng vòi nước. 

Máy ép trái cây bị tắc lưới lọc là một trong những nguyên nhân khiến máy bị nghẹt

Hãy thường xuyên vệ sinh lưới lọc để không bị tắc mỗi khi dùng

Bạn cũng nên nhớ không nên ép những loại trái cây mềm như xoài, dưa gang, chuối... mà nên dùng máy xay sinh tố để tránh bã trái cây tích tụ quá nhiều.

Đồng thời, khi ép rau củ, để máy hoạt động tốt bạn nên áp dụng công thức: mềm - cứng - mềm - cứng, tức là hãy bỏ những loại rau củ mềm vào xay trước rồi cho rau củ cứng vào. Ví dụ cà chua và cà rốt, bạn cần cho cà chua ép trước, tiếp theo đến cà rốt để chúng làm sạch bã lọc, rồi lại cho cà chua vào ép.

Để tránh máy ép trái cây bị kẹt, bạn nên áp dụng công thức mềm - cứng - mềm -  cứng khi ép rau củ

Dùng máy ép trái cây theo công thức: mềm - cứng - mềm - cứng

Mặt khác, các loại rau khi ép có rất nhiều bã. Vì vậy, hãy cắt chúng nhỏ ra để tránh làm tắc lưới lọc. 

Bài: Minh Thùy

Đăng 11/03/2017

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan

khuyến mãi đang diễn ra