Khó chịu vì giặt quần áo bằng máy giặt mà bị đóng cặn bột giặt

7 năm trước -

Tình trạng giặt quần áo bằng máy giặt mà bị đóng cặn không chỉ xảy ra một lần với gia đình bạn, mà có thể đã xảy ra rất nhiều lần. Mặc dù bạn đã cố gắng thay đổi nhiều cách, áp dụng nhiều cách từ các bà mẹ bỉm sữa khác để khắc phục. Nhưng mọi chuyện đâu lại vào đó, bạn vẫn phải dùng tay giặt lại đối với quần áo bị dính cặn bột giặt.

Nguyên nhân tạo nên việc đóng cặn bột giặt nôm na được hiểu là do bột giặt không được hòa tan trong quá trình giặt giũ quần áo. Và các tác nhân gây nên tình trạng này có thể đến từ rất nhiều nơi, hãy cùng chúng tôi tìm ra nguyên nhân để khắc phục việc này một cách triệt để nhất.

Quần áo bị đóng cặn bột giặt gây khó chịu cho bạn mỗi khi giặt xong

Quần áo bị đóng cặn bột giặt gây khó chịu cho bạn mỗi khi giặt xong

Bột giặt không phù hợp

Nguyên nhân đầu tiên là phải kể đến bột giặt nhà bạn đang có vấn đề, thường thì do nơi bảo quản bột giặt có độ ẩm khá cao, dẫn đến tình trạng bột bị vón cục. Ngoài ra, bột giặt mà bạn đang sử dụng không có độ hòa tan tốt, dù bạn chỉ cho rất ít cũng gây ra tình trạng trên, thường thì đây là loại bột giặt “cứng”, đậm đặc trên thị trường.

Sử dụng nước giặt để không phải gặp các vấn đề khi giặt giũ

Sử dụng nước giặt để không phải gặp các vấn đề khi giặt giũ

Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn loại bột giặt phù hợp với máy giặt nhà mình. Có thể sử dụng các loại bột giặt dành cho máy giặt, hoặc bạn nên canh được lượng bột giặt vừa đủ để vừa có thể giặt sạch các vết bẩn trên quần áo, vừa không bị đóng cặn sau khi giặt. Hoặc nếu bạn chấm dứt tình trạng này triệt để thì có thể sử dụng nước giặt, cách này rất hiệu quả.

Vấn đề từ nguồn nước

Như đã nói ở trên, nếu nguồn nước nhà bạn có cặn hay phèn chua thì đảm bảo tình trạng đóng cặn không chỉ là cặn bột giặt, mà còn là cặn dơ từ nước nữa. Hoặc có thể bạn để máy giặt quá cao, dòng nước phải đi lên, làm áp suất tạo ra không đủ để hòa tan bột giặt và việc giặt xong mà đóng cặn thì chuyện rất dễ hiểu.

Nguồn nước bị bẩn cũng là một tác nhân gây nên cặn bột giặt

Nguồn nước bị bẩn cũng là một tác nhân gây nên cặn bột giặt

Với các nguyên nhân từ nguồn nước bị bẩn thì nên lắp thêm một bồn lọc bên cạnh, việc này giúp quần áo của bạn luôn được sạch sẽ mà còn bảo vệ nguồn nước sinh hoạt của nhà bạn. Còn nếu là do áp suất không đủ thì bạn có thể vệ sinh vòi nước và thay đổi vị trí đặt máy giặt trong nhà bạn sao cho áp suất của nước chảy là tốt nhất.

Máy giặt của nhà bạn cần được bảo trì

Đã bao nhiêu lâu rồi kể từ khi mua máy mà bạn chưa vệ sinh nó, hãy thử khai thật với chúng tôi đi nào? Đừng tá hỏa lên như vậy, mọi chuyện đúng như bạn suy nghĩ rồi đấy. Bạn cần được vệ sinh hằng ngày và máy giặt của bạn cũng như vậy. Lồng giặt của máy đến một lúc nào đó sẽ bị đóng cặn rất nhiều, dù các nguyên nhân trên không có thì tình trạng này lúc giặt vẫn xảy ra với bạn.

Đã bao lâu rồi bạn chưa bảo trì và vệ sinh máy giặt nhà mình

Đã bao lâu rồi bạn chưa bảo trì và vệ sinh máy giặt nhà mình

Đặc biệt, túi lọc cặn của máy cũng là tác nhân chính nữa đấy, nếu không được vệ sinh và bỏ cặn thường xuyên thì máy hoạt động không được tốt trong quá trình giặt. Bạn có thể định kì kiểm tra và vệ sinh máy giặt ba tháng một lần, hoặc có thể tìm hiểu thêm một số loại máy giặt có chức năng tự động vệ sinh lồng giặt để tậu về nhà mình một chiếc.

Đến lúc này chắc hẳn bạn đã có kha khá cách để giải quyết tình trạng đóng cặn bột giặt khi dùng máy giặt trong quá trình giặt giũ của nhà mình rồi. Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ với số hotline 1900 1267 nhấn phím một để gặp nhân viên tư vấn về dịch vụ kiểm tra, bảo trì máy giặt của bạn hoặc tham khảo một số sản phẩm để thay mới cho máy giặt ở nhà nhé.

Bài: Huỳnh Thi - S

Có thể bạn cũng thích