Khôi phục chảo chống dính như mới chỉ bằng... sữa tươi

7 năm trước -

Sau một thời gian sử dụng, chảo chống dính sẽ bị tróc lớp chống dính lên hoặc có những mảng bám cứng đầu rất khó chịu. Lúc này, việc chiên, xào cũng trở nên khó khăn hơn, nhưng nếu mua mới một chiếc chảo cũng thật phí quá đi. Hãy thử nghe theo đài truyền hình MBC của Hàn Quốc mách bạn "giải cứu" chảo nhé!

Đổ sữa vào chảo chống dính

Đầu tiên, bạn cho sữa tươi lên chảo chống dính. Hãy đổ lượng sữa sau cho đều lòng chảo nhé!

Đun sữa lên chảo chống dính

Sau đó, bạn đun sôi chúng trên bếp gas trong 5 phút.

Rửa sạch chảo chống dính

Tiếp đến, bạn đổ bỏ sữa và vệ sinh thật sạch chảo.

Thử chiên trứng trên chảo chống dính

Cuối cùng, kiểm tra thử xem chảo có thể sử dụng dễ dàng hơn chưa bằng cách chiên trứng. Lúc trước, chảo bị tróc lớp lên trứng sẽ bị dính chặt chảo (bên trái). Thế nhưng sau khi đã "giải cứu" (bên phải), trứng đã dễ chiên hơn rồi đấy! 

Để giải thích điều này, các chuyên gia Hàn Quốc cho biết trong sữa có một dạng protein gọi là casein. Casein khi gặp nhiệt độ nóng sẽ được kết nối lại với nhau và tạo nên một lớp phủ trên bề mặt chảo. Chính vì thế, việc khôi phục chảo bằng sữa là chuyện dễ dàng thôi! Tuy nhiên, bạn chỉ có thể áp dụng cách này cho chảo chống dính bị bong tróc vừa phải. Nếu chảo bong tróc hết lớp chống dính thì hiệu quả không còn rõ rệt, đồng thời cũng không an toàn khi sử dụng.

Ảnh: Tổng hợp

Có thể bạn cũng thích