Không cần lo máy sấy làm hư tổn tóc nếu bạn biết những mẹo này

8 năm trước -

Máy sấy tóc là một thiết bị hữu ích cho việc làm tóc nhanh khô, tạo kiểu. Tuy nhiên, với những mái tóc vốn dĩ đã yếu thì lại sợ thiết bị này vô cùng. Hôm nay, Nguyễn Kim sẽ mách bạn một số cách để không lo tóc bị khô, gãy rụng nữa nhé!

1. Lau khô tóc trước khi sấy

Nhiều người cứ nghĩ dùng máy sấy là để tóc mau khô nên đã bỏ qua bước lau tóc hoặc lau rất qua loa. Điều này sẽ khiến tóc bị hư tổn vì sức nóng của máy làm mất đi độ ẩm cần thiết.

Hãy dùng khăn mềm lau khô tóc trước khi dùng máy sấy tóc

Hãy dùng khăn mềm lau khô tóc

Hãy lau thật khô tóc với khăn mềm trước khi sấy bạn nhé! Khi lau, bạn cũng không nên vò tóc quá nhiều sẽ gãy rụng mà lau theo chiều từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

2. Chải tóc trước khi sấy

Đây là một việc đáng lưu ý đấy! Đừng nghĩ khi sấy tóc sẽ rối nên bạn không thèm chải chúng trước. Nếu bỏ qua bước này, tóc sẽ bị rối và khó gỡ hơn, khiến bạn phải dùng lực chải làm tóc dễ bị rụng và đau da đầu mất thôi.

Chải tóc trước khi dùng máy sấy tóc

Dùng lược thưa để chải trước khi sấy

Vì thế, bạn nên dùng một chiếc lược thưa để chải, gỡ rối tóc, rồi hẳn lau khô và sấy.

3. Hạn chế sấy ngọn tóc

Bạn có biết vì sao tóc dễ bị chẻ ngọn không? Một phần là vì bạn sấy trực tiếp vào ngọn tóc đấy. Nếu dùng máy sấy tóc với mục đích làm khô tóc, bạn chỉ nên sấy chân tóc và để ngọn tóc khô tự nhiên.

Hãy sấy vào chân tóc để hạn chế tình trạng chẻ ngọn nhé!

Hãy sấy vào chân tóc

Còn trong trường hợp phải tạo kiểu, bạn có thể sấy tùy thích nhưng vẫn phải hạn chế sấy ngọn tóc nhé!

4. Chọn nhiệt độ thích hợp

Đừng bật nhiệt độ quá cao sẽ khiến tóc bạn mau hư tổn hơn. Thường thì thiết bị có hai chế độ sấy, bạn nên ưu tiên cho chế độ sấy vừa thay vì sấy mạnh.

Chọn nhiệt độ trên máy sấy tóc thích hợp

Không nên bật nhiệt độ quá cao

Ngoài ra, bạn cũng chọn mua máy sấy có chế độ sấy mát như Panasonic EH-ND13-V645 hay Philips BHC010/00, để bảo vệ mái tóc nếu phải dùng thường xuyên.

5. Sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc

Trong quá trình gội, bạn có thể dùng dầu xả để làm mượt tóc. Bạn cũng nên dùng serum hoặc dầu dưỡng tóc trước khi bắt đầu công đoạn sấy.

Bảo vệ tóc khi dùng máy sấy tóc

Phải bảo vệ tóc khi sấy

Thực hiện những điều này, tin chắc bạn sẽ không bao giờ sợ máy sấy làm hư tổn mái tóc yêu quý của mình rồi! 

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích