Không cần bàn là, những thiết bị này vẫn có thể giúp quần áo thẳng tắp

7 năm trước -

Quần áo ngay ngắn, thẳng tắp luôn tạo thiện cảm cho người đối diện. Chính vì thế, sự xuất hiện của bàn là luôn cần thiết. Nếu bàn là bị hư hay quên mang theo khi đi du lịch, đừng lo lắng, những thiết bị này sẽ giải quyết vấn đề giúp bạn.

1. Máy tạo kiểu tóc

Làm thẳng quần áo bằng máy tạo kiểu tóc thay thế bàn là

Nếu quần áo dày, bạn có thể chọn máy duỗi tóc. Những chiếc máy này thường có kích thước nhỏ, dễ cầm nên bạn sẽ dễ điều khiển. Bạn chỉ cần chỉnh máy ở nhiệt độ trung bình, giữ vài giây ngay vị trí quần áo bị nhăn là được. Với những quần áo mỏng như len, lụa thì không thể dùng cách này bạn nhé! 

2. Nước và giấm

Giấm làm thẳng quần áo không cần bàn là

Đây là phương pháp không tốn quá nhiều công sức, thuận tiện áp dụng khi bạn ở nơi không có nguồn điện như khi đi dã ngoại ngoài trời. Bạn hãy pha nước và giấm theo tỉ lệ 3:1 rồi đổ vào bình xịt. Bạn xịt chúng lên quần áo nhăn là tự khắc chúng sẽ thẳng tắp.

3. Ấm đun siêu tốc

Dùng ấm đun siêu tốc làm thẳng quần áo thay cho bàn là

Nếu bạn đang sử dụng ấm đun siêu tốc, hãy tận dụng lúc ấm sôi có hơi nước bốc lên, để quần áo cách ấm tầm 20cm là thẳng như dùng bàn là hơi nước luôn đấy!

4. Máy sấy tóc

Máy sấy tóc còn có tác dụng làm thẳng quần áo thay bàn là đấy nhé

Một thiết bị mà hầu như nhà nào cũng có chính là máy sấy tóc. Để làm thẳng quần áo, bạn chỉnh máy ở nhiệt độ cao nhất rồi sấy trực tiếp lên quần áo là thẳng ngay.

5. Máy nước nóng

Nếu không có bàn là bạn có thể làm thẳng quần áo bằng máy nước nóng

Khi đang tắm cũng có thể làm quần áo thẳng đấy! Nếu bạn không tin, hãy đóng kín cửa phòng tắm, bật máy nước nóng lên rồi phơi quần áo ở gần đó. Chúng sẽ thẳng bất ngờ. Tuy nhiên, bạn cũng nhớ đừng để chúng dính nước nhé! 

6. Khăn ướt

Lấy khăn ướt làm thẳng quần áo nếu không có bàn là

Dễ dàng và tiện lợi nhất, bạn đặt quần áo lên mặt phẳng, để lên trên là một chiếc khăn ướt, nhấn mạnh tay kéo thẳng chúng. Lúc quần áo khô cũng là lúc chúng thẳng như mới.

7. Máy giặt

Máy giặt làm thẳng quần áo thay bàn là

Những chiếc máy giặt có chế độ sấy thật lý tưởng cho quần áo nhăn. Chỉ cần bật chế độ sấy trong 15 phút, quần áo nhăn ít sẽ thẳng. Còn với quần áo nhăn nhiều, bạn nhớ dùng chế độ giặt hơi nước.

8. Đá viên

Không có bàn là ư? Đừng lo, cho đá viên vào máy giặt để làm thẳng quần áo nào

Để làm thẳng quần áo không cần bàn là, bạn bỏ khoảng 2 -3 viên đá lạnh vào máy giặt rồi bật chế độ sấy khô trong 15 phút là xong. Bạn chỉ nên bỏ tối đa 5 bộ quần áo để được thẳng hoàn hảo

9. Nồi chảo 

Dùng nồi làm bàn là, tại sao không?

Một chiếc nồi cũng làm thẳng quần áo. Bạn đun sôi nước trong chiếc nồi đó rồi đổ hết nước ra, áp đáy nồi lên quần áo để thay thế cho bàn ủi cũng hoàn hảo lắm đấy! 

Có thể bạn cũng thích