Với 6 mẹo này, không cần dành cả thanh xuân để ủi phẳng quần áo nhăn nhúm mỗi khi giặt máy

4 năm trước -

Không cần phiền não vì quần áo nhăn nhúm mỗi khi giặt bằng máy, 6 mẹo cực hay sau sẽ cho bạn thoải mái sử dụng máy giặt làm sạch những "bộ cánh đẹp" mà không lo chúng bị nhăn.

Phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt

Quần áo bạn sử dụng được làm từ nhiều chất liệu vải dày mỏng khác nhau, do đó trước khi cho vào máy giặt cần phân loại chúng. Các loại vải dễ nhăn như coton, tơ tằm… cần chọn chế độ giặt riêng nên không thể giặt chung với quần áo khác. Vải thun mềm cũng không nên giặt cùng quần áo jeans cứng vì sẽ làm chúng quấn chặt vào nhau và máy giặt nhồi làm nhăn nhúm.

Phân loại quần áo trước khi giặt máy.

Chọn tốc độ vắt phù hợp

Sau khi phân loại quần áo xong, bạn nên cho từng loại vào giặt riêng để có thể chọn chế độ giặt phù hợp. Vải dễ nhăn, quá mỏng, cần chọn tốc độ quay thấp để tránh làm quần áo bị xoắn vào nhau chặt gây nhăn nhiều hơn.

Chọn chế độ giặt phù hợp.

Dùng túi giặt để chống nhăn

Một sản phẩm tiện ích giúp bạn chế nhăn quần áo khi giặt máy chính là túi giặt. Bạn cho quần áo vào các túi giặt để chúng không bị quấn lẫn vào nhau trong quá trình máy vận hành. Ngoài ra túi giặt còn giúp quần áo không bị hư hỏng khi giặt máy, giúp máy giặt không va chạm nhiều với các phụ kiện quần áo như gọng áo, nút áo… để có thể dùng lâu bền hơn.

Dùng túi giặt giúp chống nhăn.

Phơi quần áo giặt máy ngay khi vừa lấy ra

Quần áo sau khi được vắt khô trong máy giặt, bạn nên đem đi phơi ngay để tránh các nếp nhăn hình thành khi chúng nằm trong thiết bị. Khi phơi bạn cần giũ quần áo mạnh, trải rộng ra và chà miết các nếp nhăn để giúp quần áo thẳng thớm hơn lúc khô.

Phơi ngay quần áo khi vừa giặt xong.

Quần áo nên treo thay vì gấp lại

Sau khi quần áo phơi khô, bạn nên treo chúng lên trong tủ áo thay vì gấp lại, việc này sẽ tránh nhăn quần áo và giúp bạn đỡ vất vả lúc ủi đồ.

Treo quần áo tránh gấp lại.

Dùng máy giặt lồng ngang hay máy giặt có tính năng giặt hơi nước

Vì lồng giặt quay theo chiều thẳng đứng nên khi bạn dùng máy giặt lồng ngang, quần áo sẽ đỡ xoắn rối vào nhau, ít bị nhăn hơn máy giặt lồng đứng. Bên cạnh đó, một số dòng máy giặt có tính năng giặt hơi nước còn giúp giảm thiểu các vết nhăn trên quần áo cực kỳ hiệu quả, xóa đi các vết nhăn bằng cách dùng một lượng hơi nước nhỏ tác động trực tiếp vào từng sợi vải trong quá trình hấp nóng áo quần.

Dùng máy giặt có tính năng giặt hơi nước.

Có thể bạn cũng thích