Không cần dây cáp bạn vẫn có thể chuyển file từ iPhone sang máy tính đơn giản

8 năm trước -

Việc chuyển các file dữ liệu và hình ảnh từ iPhone hay iPad qua máy tính sẽ rất hữu ích nếu thiết bị di dộng của bạn có khá ít dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên, mỗi lần chuyển file, người dùng đều cần sự hỗ trợ của sợi cáp kết nối Lightning nên khá phiền phức khi đi chơi xa. Để đáp ứng nhu cầu của iFan, hiện nay nhiều dịch vụ đã được phát triển nhằm hỗ trợ bạn gửi/nhận tập tin trực tiếp thông qua WiFi như Sunshine, WeTransfer, JustBeamIt… Nguyễn Kim sẽ giới thiệu đến bạn một dịch vụ nổi bật và dễ sử dụng hơn cả chính là Send Anywhere. Hãy tham khảo dưới bài viết nhé!

Send Anywhere giúp bạn chuyển dữ liệu từ điện thoại sang máy tính một cách nhanh chóng mà không cần cáp kết nối

Send Anywhere giúp bạn chuyển dữ liệu từ điện thoại sang máy tính một cách nhanh chóng mà không cần cáp kết nối

Bước 1:

Tải và cài đặt phiên bản Send Anywhere tương ứng cho cả hai thiết bị tại các cửa hàng hoặc tìm kiếm trên google và nhấp vào các đường link hướng dẫn ( ứng dụng này tương thích với Windows, Mac, Android, iOS, Chrome…).

Bước 2:

Ứng dụng được thiết kế giao diện đơn giản để bạn có thể dễ dàng thao tác chuyển tập tin từ điện thoại sang máy tính và ngược lại. Trước tiên, bạn hãy nhấn vào phần Send (gửi) và lựa chọn các tập tin cần gửi. Thanh menu sẽ giúp bạn phân loại tập tin theo từng định dạng gồm Photos (hình ảnh), Videos (video), Audio (âm thanh), Apps (ứng dụng), Contacts (danh bạ)…

Lựa chọn tập tin cần gửi trên điện thoại iPhone và ứng dụng sẽ tạo ra 6 con số hoặc mã Code để bạn xác nhận

Lựa chọn tập tin cần gửi và ứng dụng sẽ tạo ra 6 con số hoặc mã Code để bạn xác nhận

Bước 3:

Sau khi thanh menu đã hoàn tất phân loại tập tin, bạn bấm vào biểu tượng màu đỏ ở góc phải. Lúc này, ứng dụng sẽ tạo ra 6 con số ngẫu nhiên (hoặc QR Code), việc bạn cần làm là mở ứng dụng Send Anywhere trên thiết bị nhận tập tin, nhấn phần Receive (nhận) và nhập số tương ứng để xác nhận lại.

Chú ý: 6 con số này (hoặc QR Code) giới hạn thời gian trong vòng 10 phút. Nếu muốn lâu hơn, bạn có thể sử dụng tính năng chia sẻ trong vòng 24 tiếng.

Trên máy tính bạn nhập 6 số đã được nhận để xác nhận

Nhập 6 số đã được nhận để xác nhận

Nếu hai thiết bị bạn muốn chuyển file qua lại không kết nối chung 1 WiFi thì vẫn có thể sử dụng dịch vụ này bình thường. Bên cạnh đó, Send Anywhere còn tích hợp thêm tính năng WiFi Direct và rất nhiều lựa chọn khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng.

Nhìn chung, Send Anywhere khá phù hợp trong trường hợp bạn cần chép dữ liệu từ máy tính sang iPhone (hoặc ngược lại) mà không muốn thông qua iTunes.

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích