Không cần dùng đến hóa chất độc hại, máy lạnh cũng có thể đuổi muỗi

7 năm trước -

Số ca mắc bệnh sốt xuất huyết không ngừng gia tăng, cả người lớn và trẻ em đều có nguy cơ nhiễm rất cao. Chính vì thế, là một người quan tâm đến sức khỏe gia đình, bạn phải hành động ngay. Hãy bỏ qua những chất độc hại, tận dụng ngay các tính năng tiện ích trên máy lạnh nhà bạn để đuổi chúng đi thật an toàn.

Chọn chế độ Dry trên máy lạnh

Muỗi thường sống trong môi trường ẩm thấp như đầm lầy, ao hồ hoặc các vũng nước đọng. Khi ta mở máy lạnh, dù ở nhiệt độ nào thì thiết bị cũng hút ẩm trong phòng. Điều này đã làm muỗi khó chịu và tìm cách bay ra khỏi phòng. Vì thế, chế độ Dry (làm khô) trên máy lạnh trong những trường hợp này là vô cùng cần thiết. Chế độ Dry sẽ hạ nhiệt độ phòng bằng cách khử nước và ẩm có trong không khí, không những có thể đuổi muỗi tốt mà còn tiết kiệm điện năng hơn nhiều so với khi bạn dùng chế độ Cool.

Chọn chế độ Dry trên máy lạnh để đuổi muỗi

Chế độ Dry vừa giúp đuổi muỗi vừa tiết kiệm điện

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chỉ sử dụng chế độ Dry vào những ngày mưa khi độ ẩm căn phòng cao và hạn chế dùng liên tục, vì nó có thể làm khô da cùng mất nước. Bạn nên sử dụng linh hoạt các chế độ trên máy lạnh theo đúng chức năng trong bảng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Ngoài ra, muốn sử dụng tốt tính năng này, bạn phải vệ sinh máy thường xuyên để có thể hoạt động ổn định, tiết kiệm điện hơn.

Chọn chế độ đuổi muỗi trên máy lạnh

Nếu bạn sợ tình trạng da khô thì đừng vội lo. Một số máy hiện đại ngày nay đã tích hợp sẵn công nghệ xua muỗi như máy lạnh LG Inverter 1HP V10APR này đây. Thiết bị được trang bị thêm chế độ đuổi muỗi có khả năng phát ra sóng siêu âm với công suất đủ lớn để bao trùm toàn bộ căn phòng, từ đó xua đuổi muỗi một cách hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn cho gia đình. Vào ban đêm bạn sẽ có giấc ngủ thật ngon mà không có con muỗi nào tấn công.

Sử dụng máy lạnh có công nghệ xua muỗi

Công nghệ đuổi muỗi trên máy lạnh LG hiệu quả đến 82%

Mặt khác, trường hợp gia đình bạn không đủ điều kiện sắm máy lạnh, có thể dùng quạt hơi nước được trang bị tính năng đuổi muỗi như Kangaroo KG57S hay dùng máy bắt muỗi Daewoo DWIK-630, trồng các loại cây xua muỗi, thắp nến hương xả, gừng... để trị chúng.

Có thể bạn cũng thích