Không cần lo mất điện thoại Android với ứng dụng Android Device Manager

7 năm trước -

Bạn đã bao giờ nghĩ đến trường hợp xấu nhất, đó là chiếc điện thoại yêu quý của bạn đã một đi không trở lại, trong lúc điều kiện kinh tế của bạn không thể cho phép bạn mua ngay lập tức một chiếc khác để thay thế. Không cần lo lắng vì đã có ứng dụng Android Device Manager, cho phép bạn tìm chiếc điện thoại Android của mình dễ dàng.

Với ứng dụng Android Device Manager bạn không còn lo lắng việc thất lạc điện thoại

Với ứng dụng Android Device Manager bạn không còn lo lắng việc thất lạc điện thoại

Để sử dụng được ứng dụng này, bạn cần kiểm tra lại máy nhằm đáp ứng các điều kiện như: hệ điều hành điện thoại Android từ 2.2 trở lên, thiết bị đang sử dụng tài khoản Google, được kích hoạt GPS và sử dụng mạng dữ liệu hoặc Wifi. Và hầu hết các thiết bị Android như điện thoại hay máy tính bảng đều dễ dàng đáp ứng các yêu cầu trên.

Quản lý thiết bị

Nếu đã đáp ứng đủ thì chúng ta bắt đầu thôi nào! Lúc này trên menu công cụ của thiết bị bạn sẽ nhấn vào biểu tượng “Cài đặt”, chọn “Bảo mật” để có thể quản trị smartphone của bạn. Tiếp theo, lần lượt nhấp vào “Người quản trị thiết bị” và “Quản lý thiết bị Android” để có thể quản lý như là khóa hay xóa các dữ liệu trong thiết bị từ xa.

Trình quản lý Android cho phép bạn quản lý điện thoại từ xa hiệu quả

Trình quản lý Android cho phép bạn quản lý điện thoại từ xa hiệu quả

Cài đặt Android Device Manager

Sau khi đã cài đặt thiết bị của mình, việc tiếp theo bạn chỉ cần tải ứng dụng Android Device Manager về máy. Bạn có thể tải bằng cách tìm kiếm ứng dụng trên Google Search hoặc trong CH Play và cài đặt cho máy chương trình này thôi. Sau trang giới thiệu ban đầu, bạn phải nhập tài khoản Google mà điện thoại sử dụng trong lần sử dụng đầu tiên.

Phải mất một lúc để chương trình có thể tìm thấy thiết bị trên bản đồ

Ứng dụng được tải về dễ dàng trên CH Play

Giới thiệu về Android Device Manager

Lúc này, bạn phải tạo mật khẩu mới từ xa cho điện thoại để có thể sử dụng các tiện ích của ứng dụng. Tại màn hình chính của Android Device Manager, bạn sẽ có ba biểu tượng tùy chọn gồm: “Đổ chuông”, “Khóa” và “Xóa”. Với từng trường hợp khác nhau bạn sẽ sử dụng các tùy chọn khác nhau để mang lại kết quả tốt nhất khi tìm kiếm thiết bị.

Ứng dụng được tải về dễ dàng trên CH Play

Phải mất một lúc để chương trình có thể tìm thấy thiết bị trên bản đồ

Với nút “Đổ chuông”, dế cưng sẽ kêu với âm lượng lớn nhất trong 5 phút để xác định vị trí của thiết bị từ xa. Ở nút “Khóa” thì bạn có thể khóa thiết bị từ xa dễ dàng để tránh trường hợp bị truy cập vào dữ liệu. Hay với nút “Xóa” bạn có thể xóa các dữ liệu có trong thẻ nhớ và bộ nhớ trong của thiết bị trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng.

Với 3 tùy chọn bạn dễ dàng sử dụng cho từng trường hợp xấu nhất

Với 3 tùy chọn bạn dễ dàng sử dụng cho từng trường hợp xấu nhất

Android Device Manager sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy smartphone yêu dấu đang thất lạc đâu đó của bạn. Nhưng với điều kiện lúc nào điện thoại của bạn phải truy cập dữ liệu hoặc wifi, kết nối GPS thì mới có thể sử dụng ứng dụng hiệu quả và bạn chỉ tìm kiếm được bằng một chiếc điện thoại khác. Chúc các bạn cài đặt và sử dụng thành công.

Sản phẩm được làm mẫu bạn có thể tham khảo tại đây:

Samsung Galaxy S7

Bài: Huỳnh Thi - S

Có thể bạn cũng thích