Không cần phải lo lắng khi laptop không nhận USB, hãy xem ngay cách khắc phục trong bài viết sau

6 năm trước -

Việc máy tính không nhận được USB rất thường xảy ra. Vậy bạn đã biết cách xử lý tình trạng này để không làm gián đoạn các việc đang làm chưa? Hãy để Nguyễn Kim giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Cổng USB trên laptop, máy tính tiếp xúc kém

Có nhiều trường hợp khi máy tính để bàn, laptop không nhận USB thì bạn Restart hoặc Shut down và mở lại máy để khắc phục. Nhưng khi cổng USB tiếp xúc kém, bạn cần cắm thử sang cổng USB khác của máy đang dùng, hay cắm hẳn sang của máy khác để kiểm tra có kết nối hay không. Nếu có thì cổng USB bạn đang dùng bị hư hay bụi bám nên không kết nối được, còn khi không kết nối được dù đã chuyển cổng thì USB của bạn đã bị hỏng.

Trường hợp bị bụi bám thì bạn cần vệ sinh sạch bụi và cắm kiểm tra lại lần nữa. Còn khi USB bị hư bạn chỉ có cách mua lại USB khác để dùng mà thôi.

Máy tính không nhận USB do cổng USB tiếp xúc kém.

Máy tính bị nhiễm virus

Đây là lúc máy tính để bàn, laptop của bạn bị virus phá hoại làm hỏng hệ điều hành, hủy dữ liệu... khiến nó không nhận được USB khi cắm vào. Bạn khắc phục bằng cách:

- Cài đặt phần mềm virus như Avast Free Antivius, Kaspersky Free... sau đó bạn quét vius và Restart lại máy.

- Khi quét virus xong mà vẫn không kết nối được, bạn phải cài lại Windowns. Nếu không biết cách cài, bạn cần đem ra trung tâm chuyên về máy tính nhờ nhân viên hỗ trợ.

Máy tính không nhận USB do bị nhiễm virus.

Máy tính không nhận Driver USB hoặc nhận sai Driver

Nếu gặp phải tình trạng này, máy tính của bạn vẫn thông báo và hiển thị nhận Driver USB nhưng bị lỗi là do Driver USB không đúng. Bạn cần cài lại Driver bằng cách sau:

- Bước 1: Vào phần tìm kiếm trên máy tính và gõ Device manager để mở cửa sổ mục này.

Tìm kiếm mục Device manager.

- Bước 2:Nhấn chọn Disk drives, rồi nhấp chuột phải vào Driver đang sử dụng và chọn Uninstall device.

Chọn Disk drives và Uninstall device.

+ Bước 3: Bạn chọn Uninstall để xóa và khởi động lại máy tính.

Chọn Uninstall để xóa.

- Bước 4: Sau khi khởi động mà máy vẫn không kết nối được USB, thì bạn mở cửa sổ Device manager, chọn Action và chọn tiếp Update driver.

Mở lại Device manager và chọn Action và chọn tiếp Update driver.

- Bước 5:Chọn Search automatically for update driver software để hệ thống tự động quét và cập nhật driver mới.

Chọn Search automatically for update driver software.

Máy tính bị thiếu ký hiệu USB

Tình trạng này xảy ra do Windows không thiết lập ký hiệu cho thiết bị lưu trữ được kết nối trên máy tính, nên không hiển thị thư mục khi kết nối USB. Bạn khắc phục ngay bằng cách:

- Bước 1: Cắm USB vào máy tính, nhấp chuột phải vào My computer hoặc This PC và chọn Manage, mở cửa sổ Computer Management.

Tìm mục My computer, chọn Manage mở cửa sổ Computer Management.

- Bước 2: Bạn chọn Disk management tại mục Strorage. Khi có lỗi thiếu ký hiệu của USB thì vùng Removable không suất hiện bất cứ ký hiệu đại diện nào trên laptop cả.

Chọn Disk management tại mục Strorage.

- Bước 3: Bạn nhấn chuột phải vào vùng USB của mình và chọn Change Drive letter and Paths... để tiến hành thiết lập ký hiệu của USB.

Chọn Change Drive letter and Paths...

- Bước 4: Nhấn Add để thêm ký hiệu cho USB.

Nhấn Add để thêm ký hiệu cho USB.

- Bước 5: Bạn chọn Assign the following drive letter, rồi nhấp vào mũi tên trỏ xuống ở bên cạnh mục đó và chọn ký hiệu bất kì cho USB hay ổ cứng di động và nhấn OK để hoàn tất.

Chọn Assign the following drive letter, chọn ký hiệu bất kì cho USB và nhấn OK.

Có thể bạn cũng thích