Không cần xin xỏ, bạn vẫn có thể biết được mật khẩu WiFi người khác

- 3 năm trước

WiFi luôn là sự chọn lựa hàng đầu của người dùng máy tính và smartphone khi có nhu cầu truy cập Internet. Tuy nhiên, hầu hết điểm WiFi hiện nay đều cài đặt mật khẩu, bạn cần nhập đúng pass mới sử dụng được. Thay vì phải tốn tiền cho cước phí 3G/4G hay đi xin xỏ "xài ké", bạn có thể biết mật khẩu của WiFi gần mình nhất dễ dàng với thủ thuật sau.

Trên máy tính

Tìm WiFi miễn phí trên máy tính

Trên trình duyệt bất kỳ của máy tính, bạn truy cập vào trang web opennetmap.co. Các chấm đỏ là những WiFi có mật khẩu mà bạn có thể đến khu vực đó để sử dụng miễn phí. Nhấn vào chấm đỏ ở gần bạn, tên WiFi và mật khẩu truy cập sẽ hiện lên.

Trên điện thoại

Để tìm WiFi miễn phí trên điện thoại, trước hết bạn bật GPS

Trước hết, bạn phải bật GPS trên điện thoại.

Truy cập địa chỉ trang web opennetmap.co để tìm WiFi miễn phí

Tiếp đến, bạn dùng trình duyệt truy cập vào trang web opennetmap.co. Nhấn vào chấm đỏ ở gần bạn để lấy tên và mật khẩu WiFi.

Chép đoạn địa chỉ để tìm đường đến điểm truy cập WiFi

Nếu bạn thấy khó khăn trong việc tìm đường đến khu vực có sóng WiFi, hãy nhấn giữ đoạn số trong dòng Location và chọn sao chép.

Nhập đoạn địa chỉ vừa chép được vào ứng dụng Google Maps để tìm đường đến điểm truy cập WiF

Dán đoạn số bạn vừa sao chép vào khung tìm kiếm của ứng dụng Google Maps. Nhấn chọn Chỉ đường.

Tắt 3G/4G trên điện thoại

Chọn Bắt đầu để Google Maps hướng dẫn bạn đường đi đến khu vực có sóng WiFi mong muốn. Thêm một mẹo nhỏ cho bạn là hãy tắt 3G/4G trên điên thoại để tiết kiệm dung lượng, vì Google Maps chỉ cần bật GPS để liên tục xác định vị trí.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan