Không cho chia sẻ hình ảnh, video... Bluetooth trên Smart tivi dùng để làm gì?

7 năm trước -

Bluetooth là chuẩn kết nối không dây tầm ngắn sử dụng băng tần 2.4 Ghz để kết nối các thiết bị cá nhân (điện thoại, laptop, máy tính bảng) với nhau tạo thành mạng cục bộ nhỏ. Vậy thì tại sao Smart tivi ngày nay lại được tích hợp kết nối này và nó có tác dụng gì? Cùng tìm hiểu ngay với Nguyễn Kim trong bài viết sau nhé!

Bluetooth trên tivi không thực hiện chức năng “bắn” hình ảnh, nhạc hay video

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh, nhạc,… từ điện thoại sang máy tính bảng hay laptop bằng Bluetooth. Nhưng tính năng này hoàn toàn không được cung cấp trên tivi. Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn và thắc mắc tại sao không thể chuyển video yêu thích từ smartphone sang tivi, đơn giản vì Bluetooth trên tivi chỉ dùng để kết nối.

Kết nối với chuột, bàn phím

Để các tác vụ trên Smart tivi dễ dàng hơn, các hãng sản xuất thường cho phép bạn kết nối tivi với chuột, bàn phím (loại không cần phải dùng đầu thu cắm vô cổng USB) thông qua Bluetooth.

Kết nối tivi với bàn phím giúp xử lý tác vụ của người dùng diễn ra đơn giản hơn rất nhiều

Kết nối tivi với bàn phím giúp xử lý tác vụ của người dùng diễn ra đơn giản hơn rất nhiều

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem tivi nhà mình có tích hợp Bluetooth hay không? Nếu có, bạn có thể kết nối chuột và bàn phím với tivi như sau:

B1: Bật Bluetooth trên tivi.

B2: Trên chuột hoặc bàn phím, bạn nhấn giữ nút Bluetooth (thông thường nút này sẽ có chữ CONNECT hoặc có biểu tượng logo Bluetooth) để khởi động. Một số loại Bluetooth đã có sẵn thì không cần bật.

B3: Sau khi đã bật Bluetooth cả 2 thiết bị, tivi sẽ tiến hành dò tìm, sau đó 2 thiết bị sẽ kết nối với nhau. Nếu tivi yêu cầu nhập mã, hãy nhập mã mặc định là 0000 và khi đó sẽ có thông báo kết nối thành công.

Tuy nhiên khi sử dụng chuột và bàn phím Bluetooth, tín hiệu kết nối với tivi sẽ không tốt bằng khi kết nối với các loại chuột và bàn phím có dây.

Kết nối tivi với remote thông minh

Một số model Smart tivi LG, Android tivi Sony hay Smart tivi Samsung thường đi kèm với remote thông minh (loại remote có bàn phím cảm ứng hoặc con lăn, có micro, thiết kế nhỏ gọn ít nút bấm...). Thông thường, remote và tivi sẽ được kết nối với nhau thông qua Bluetooth nên bạn phải thực hiện vài thao tác đăng ký remote trước khi sử dụng. Điều này sẽ được tư vấn cặn kẽ khi bạn đến siêu thị điện máy để chọn lựa sản phẩm.

Remote ngày càng được thiết kế thông minh, không khác gì so với con chuột máy tính

Remote ngày càng được thiết kế thông minh, không khác gì so với con chuột máy tính

Kết nối tivi với loa, dàn máy

Tính năng này có thể dùng được cho Smart tivi Samsung và Smart tivi TCl 2016.

- Smart tivi Samsung chỉ kết nối với loa Bluetooth Samsung.

- Smart tivi TCL 2016 có thể kết nối với bất kì loại loa Bluetooth nào.

Kết nối với smartphone

Âm thanh từ smartphone sẽ trở nên sống động hơn nếu được phát qua loa tivi

Âm thanh từ smartphone sẽ trở nên sống động hơn nếu được phát qua loa tivi

Âm thanh từ điện thoại sẽ được truyền tải chân thực và sống động hơn thông qua loa tivi. Do đó, nhiều người dùng khá yêu thích việc kết nối điện thoại với Smart tivi. Nhiều model tivi ngày này đã được trang bị tính năng phát nhạc từ điện thoại lên tivi qua Bluetooth để nâng cấp trải nghiệm cho người dùng.

Có thể bạn cũng thích