Không lo hết dung lượng 3G/4G trên iPhone bằng những cách cực đơn giản

7 năm trước -

Dù đã đăng ký 3G/4G tốc độ cao nhưng khi gần sử dụng hết thì chúng lại chạy như rùa bò. Những cách cực hay dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng 3G/4G cho iPhone.

1. Cập nhật ứng dụng khi dùng Wi-Fi

Những ứng dụng trên App Store luôn tự động cập nhật phần mềm mới nhất và điều này sẽ khiến dung lượng 3G/4G tốn cực kỳ. Bạn khắc phục bằng cách vào Cài đặt (Setting)> iTunes and App Store, tắt Use Cellular Data, để chúng chỉ tự động cập nhật khi có kết nối WiFi. Ngoài ra, nếu bạn đang dùng iCloud để lưu trữ dữ liệu hãy áp dụng tương tự. Vào mục Settings (Cài đặt) > iCloud > iCloud Drive, tắt “Use Cellular Data” là xong.

Tùy chỉnh không cho iPhone tự động cập nhật ứng dụng khi dùng 3G/4G sẽ giúp tiết kiệm dung lượng hơn

Tùy chỉnh không cho iPhone tự động cập nhật ứng dụng khi dùng 3G/4G sẽ giúp tiết kiệm dung lượng hơn

2. Tắt Background App Refresh

Tính năng Background App Refresh rất tiện lợi cho người dùng iPhone, giúp các ứng dụng ở chế độ nền được làm mới để chạy nhanh hơn và cập nhật đầy đủ thông tin ở lần dùng tiếp theo. Thế nhưng, tính năng này cũng làm tiêu hao không ít dung lượng 3G/4G của bạn.

Tắt tính năng Background App Refresh trên điện thoại iPhone để tiết kiệm 3G/4G

Tắt những ứng dụng chạy nền không cần thiết

Muốn tắt tính năng bạn vào (Cài đặt) Settings > General (chung) > Background App Refresh rồi chọn những ứng dụng không cần thiết, hoặc tắt hoàn toàn tính năng để tiết kiệm dung lượng 3G/4G cho điện thoại

3. Tắt Wi-Fi Assist

Những khi Wi-Fi quá yếu, điện thoại sẽ tự động chuyển qua chế độ 3G/4G nếu bạn mở Wi-Fi Assist. Điều này làm hao dung lượng khi không cần thiết. Bạn hãy vào Settings (Cài đặt) > Cellular (Mạng di động) rồi tắt Wi-Fi Assist đi nhé

Dung lượng 3G/4G trên iPhone sẽ bị hao phí không cần thiết khi bạn mở Wi-Fi Assist

Dung lượng 3G/4G sẽ bị hao phí không cần thiết khi bạn mở Wi-Fi Assist

4. Chỉnh tin nhắn hình ảnh ở độ phân giải thấp

Những khi nhắn tin bằng iMessenger trên iPhone, chắc hẳn bạn không cần xem hình ảnh ở độ phân giải cao đúng không? Độ phân giải cao sẽ làm tốn dung lượng 3G/4G hơn thôi. Vì thế, bạn nên vào Settings (cài đặt) > Messages (Nhắn tin) > Low Quality Image Mode (Chế độ ảnh phân giải thấp) để chỉnh tin nhắn hình ảnh ở độ phân giải thấp.

Hãy chọn độ phân giải thấp khi nhắn tin hình ảnh để tiết kiệm 3G/4G cho iPhone

Hãy chọn độ phân giải thấp khi nhắn tin hình ảnh

5. Vô hiệu quả tự chạy video khi dùng Facebook

Mỗi khi bạn vào Facebook, những video lướt qua sẽ tự động chạy. Nếu bạn không xem thì thật phí dung lượng. Để giải quyết tình trạng này, bạn vào Facebook chọn Settings (cài đặt) > Account Settings (Cài đặt tài khoản) > Videos and Photos/ Autoplay (Ảnh và video/ tự động phát). Tiếp đến hãy chọn “On Wi-Fi connection only” tự chạy khi được kết nối Wi-Fi, hoặc “Never Autoplay videos” để tắt tính năng này nhé!

Hạn chế xem video trên Facebook khi sử dụng 3G/4G trên iPhone

Hạn chế xem video trên Facebook khi sử dụng 3G/4G

Xem thêm: điện thoại iphone, iphone X, iphone X 64gb, iphone X 256gb, iphone 8, iphone 8 plus, iphone 8 64gb, iphone 8 256gb, iphone 8 plus 64 gb, iphone 8 plus 256gb

Có thể bạn cũng thích