Không muốn rước bệnh vào thân, hãy lấy chuối trong tủ lạnh ra ngoài ngay!

7 năm trước -

Chuối là một trong những loại trái cây yêu thích của các thành viên gia đình, nên bạn thường có thói quen mua số lượng lớn và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghĩ điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chưa?
Tủ lạnh hoàn toàn không phải là nơi lý tưởng để chuối

Tủ lạnh hoàn toàn không phải là nơi lý tưởng để chuối "trú ngụ"

Vì sao không nên bảo quản chuối trong tủ lạnh?

Thành phần dinh dưỡng trong chuối rất nhiều, cụ thể phải kể đến chính là 8 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể con người không thể tự tạo ra với 11 loại khoảng chất và 6 loại vitamin quan trọng. Không những thế, tiền chất thyroxine trong chuối còn đóng vai trò tích cực đối với sự nhanh nhạy, khả năng học hỏi và điều hòa hoạt động của tim mạch nhất, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

Nguồn lợi ích to lớn từ chuối sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe

Nguồn lợi ích to lớn từ chuối sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe

Với nguồn dinh dưỡng dồi dào cùng giá thành khá rẻ đã giúp chuối trở thành loại trái cây được nhiều yêu thích và hầu như gia đình nào cũng lưu trữ chuối trong tủ lạnh. Thế nhưng, theo các chuyên gia đây là một thói quen không hề tốt chút nào.

Khi ở mức nhiệt độ từ 4 – 8 độ C của ngăn mát tủ lạnh, chuối rất dễ bị thâm đen, biến chất, thậm chí đông cứng và hư thối. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hương vị mà dưỡng chất bên trong của chuối cũng sẽ biến đổi tiêu cực, từ đó tác động đến sức khỏe của bạn.

Chuối bảo quản trong tủ lạnh sẽ bị thâm đen và bạn chỉ có thể bỏ đi, như thế rất lãng phí

Chuối bảo quản trong tủ lạnh sẽ dễ bị thâm đen và bạn chỉ có thể bỏ đi, như thế rất lãng phí

Thay vì bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể giúp chuối tươi lâu bằng các cách sau:

- Chọn chuối vừa chín tới, cuống còn xanh và kiểm tra kỹ để chắc không có vết thâm. Chuối cần được bảo quản ở nơi thoáng khí với nhiệt độ phòng khoảng 25 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp và hơi nóng từ bếp.

- Chuối nên được đặt riêng biệt, nếu lưu trữ chung với các loại trái cây khác sẽ khiến chuối mau chín và dẫn đến úng.

- Tránh sử dụng túi nhựa bọc kín chuối, vì khi lượng khí etylen chuối sinh ra không thoát được ra ngoài sẽ khiến quả chuyển sang nâu đen.

- Nếu bạn vẫn muốn đặt chuối trong tủ lạnh để thưởng thức thì nên bọc trong giấy báo, gói riêng từng quả và đặt vào ngăn mát. Cách này có thể giúp bảo quản chuối từ 6 – 8 ngày.

Lưu ý khi bảo quản để chuối luôn được tươi ngon nhé!

Lưu ý khi bảo quản để chuối luôn được tươi ngon nhé!

Bài viết trên đã thông tin đến bạn những nguyên nhân tại sao chuối không nên bảo quản trong tủ lanh. Còn rất nhiều loại thực phẩm khác cũng không nên bảo quản trong tủ lạnh, tủ đông như cà chua, xoài, lựu,...Để cập nhật thêm những thông tin này hãy tham khảo ngay bài viết: Cách bảo quản rau tươi lâu không cần tủ lạnh tại Nguyễn Kim.

Có thể bạn cũng thích