Không nên bỏ qua những điều sau nếu bạn sở hữu máy giặt cửa trước

7 năm trước -

Máy giặt nếu không được sử dụng đúng cách sẽ rất dễ xảy ra hư hại. Việc sửa chữa lỗi đôi khi còn có chi phí cao hơn cả mua một sản phẩm mới. Tham khảo ngay bài viết sau để thay đổi những thói quen đang làm ảnh hưởng xấu đến máy giặt cửa trước nhà bạn nhé!

Sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa trước

Bột giặt chuyên dụng với số lượng vừa đủ cho máy giặt sẽ giúp quần áo sạch sẽ, tăng tuổi thọ thiết bị. Bọt xà phòng quá nhiều trong chất tẩy rửa thông thường sẽ khiến lồng giặt và các ống nước bị đóng lớp màng, tạo điều kiện sinh trưởng cho nấm mốc, không chỉ gây bệnh cho người dùng mà còn khiến máy móc và bảng mạch điện tử máy giặt bị hỏng.

Dùng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa trước

Bột giặt chuyên dụng vừa giúp làm sạch quần áo vừa bảo vệ máy giặt tối ưu

Nước xả vải dùng vừa đủ

Tốt nhất bạn nên chọn nước giặt có kết hợp nước xả vải hoặc dùng riêng nước xả vải cho quần áo thực sự cần. Tương tự cho thuốc tẩy (một muỗng canh thuốc tẩy đậm đặc, hai muỗng canh cho loại thường). Vì máy giặt cửa trước sử dụng ít nước, nên nếu bạn dùng nhiều nước xả vải có thể khiến thiết bị mau hỏng hơn.

Chỉ dùng nước xả vải cho máy giặt cửa trước với quần áo thực sự cần thiết

Chỉ dùng nước xả vải cho quần áo thực sự cần thiết

Lấy quần áo ra ngay khi giặt xong

Quần áo ẩm ướt để quá lâu trong máy sẽ tạo thành môi trường lý tưởng cho mùi hôi cùng nấm mốc sinh trưởng. Chắc chắn bạn đâu muốn thiết bị giặt giũ cho cả gia đình trở thành ổ vi khuẩn gây bệnh đúng không nào? Vậy thì khi giặt xong hãy lấy đồ ra và khép hờ máy giặt khi không sử dụng, để cải thiện lưu thông không khí trong máy, tránh tích tụ nấm mốc.

Không để quần áo đã giặt xong quá lâu trong máy giặt cửa trước

Hoàn thành xong chu kỳ giặt cần lấy quần áo ra ngay

Tốc độ quay vắt thích hợp

Việc chọn tốc độ quay vắt phù hợp là cần thiết. Tốc độ quay cao hơn đồng nghĩa với việc quần áo khô trước khi cho chúng vào máy sấy, nhưng điều này đồng nghĩa các bộ phận bên trong máy thêm hao mòn, có khả năng rút ngắn tuổi thọ thiết bị.

Khối lượng giặt bao nhiêu thì chọn chế độ quay vắt phù hợp bấy nhiêu cho máy giặt cửa trước

Khối lượng giặt bao nhiêu thì chọn chế độ quay vắt phù hợp bấy nhiêu

Bên cạnh những điều cần lưu ý trên, bạn cũng cần vệ sinh máy giặt theo định kỳ để thiết bị hoạt động tốt hơn, loại bỏ nấm mốc gây hại.

Xem thêm : Máy giặt, máy giặt Sharp, máy giặt Aqua, máy giặt Samsung, máy giặt Panasonic, máy giặt Electrolux, máy giặt Hitachi, máy giặt Toshiba

Có thể bạn cũng thích