Không phải ai cũng biết những tính năng ẩn trên iOS 13

- 8 tháng trước

Với mỗi lần phát hành phiên bản hệ điều hành, Apple luôn gây bất ngờ cho người dùng vì những tính năng độc đáo. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những tính năng trên iOS 13 là gì nhé.

1. Chạm hai ngón tay để mở một tab

Duyệt web trong Safari bằng iOS 13 đã được nâng cấp để dễ dàng sử dụng hơn bao giờ hết. Đây là một mẹo mới mà bạn nên biết. Khi muốn mở một liên kết trong tab mới, bạn chỉ cần chạm vào nó bằng hai ngón tay. 

2. Peek và Pop không có 3D Touch

Thay thế cho 3D Touch, Haptic Touch chính là tính năng mới được thiết lập trên iOS 13. Trên iPhone chạy iOS 13, người dùng có thể nhấn và giữ để truy cập menu Peek and Pop.

3. Chụp ảnh màn hình toàn trang trong Safari

Với những hệ điều hành thế hệ cũ, khi chụp màn hình trong Safari, bạn sẽ không thể nào chụp được trang đầy đủ. Tuy nhiên với iOS 13, bạn đã có thể thêm tùy chọn để chụp lại toàn bộ trang đầy đủ.

4. Phím tắt mới cho WiFi và Bluetooth

Apple đã liên tục đưa thêm chức năng và Control Panel như việc thêm các tùy chọn tùy chỉnh trong iOS 11. Bây giờ với iOS 13, bạn có thể chọn các tùy chọn WiFi và Bluetooth của mình từ trong Control Panel mà không cần phải thông qua ứng dụng Settings nữa. 

5. Chặn cuộc gọi không xác định

Từ giờ với tính năng chặn lại các cuộc gọi được bổ sung trên iOS13, người dùng không còn phải khó chịu với các cuộc gọi đến từ số lạ. Để kích hoạt bạn chỉ cần truy cập Settings > Phone > Silence Unknown Caller.

6. Định dạng văn bản mới trong thư

Với định dạng văn bản trong email, bạn đã có thể chỉnh nhiều hơn cho chúng trên hệ điều hành iOS 13. Người dùng có thể thay đổi những thứ cơ bản như phông chữ, kích thước, căn chỉnh và màu sắc, thêm các gạch đầu dòng vào email một cách tự động. 

7. Truy cập các tập tin nén

Với tính năng gốc của iPhone, bạn sẽ không thể mở được tập tin nén mà cần phải tải ứng dụng của bên thứ ba hoặc dùng máy tính để truy cập vào. Nhưng với iOS 13, bạn có thể giải nén thư mục ngay trong ứng dụng Tệp có sẵn.

8. Tùy chọn trả lời mới trong thư

Apple đang cố gắng để cung cấp tất cả các tùy chọn mà người dùng có thể muốn với ít thao tác nhất. Bây giờ khi bạn nhấn vào tùy chọn trả lời trong email, sẽ có các tùy chọn như trả lời, chuyển tiếp, xóa, gắn cờ, đánh dấu là chưa đọc, di chuyển tin nhắn và lưu trữ tinh nhắn. 

8. Tắt thông báo email

Sẽ không còn khó chịu nếu bạn biết được tính năng tắt thông báo email. Với iOS 13, điều đó sẽ cực kì dễ dàng vì bạn chỉ cần vào thông báo email của từng nhóm địa chỉ sau đó vuốt trái email và chọn More > Mute.

10. Cải thiện chức năng tìm kiếm trong tin nhắn

Đã bao giờ bạn cố gắng một cách tuyệt vọng để tìm tin nhắn của bạn bè từ lâu chưa? Với iOS 13, bạn có thể yên tâm rằng vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng nhờ chức năng tìm kiếm mới, giúp tìm được ảnh, liên kết và cả liên hệ. 

11. Tự động đóng tất cả các tab Safari

iOS 13 đã có tính năng tự động đóng tất cả các tab Safari theo thời gian cụ thể. Giờ đây, bạn không cần lo quên các xóa tab không cần sử dụng nữa rồi nhé!

 

12. Tối ưu hóa tuổi thọ pin iPhone

Pin là một trong những bộ phận quan trọng của điện thoại, Apple đã làm mọi thứ trong khả năng để giúp chúng tận dụng tối đa pin iPhone. Nhờ iOS 13, người dùng có thể kéo dài tuổi thọ của pin với tính năng sạc tối ưu hóa. Tính năng này sử dụng học máy để nghiên cứu thói quan sạc pin của bạn, giữ cho pin không được sạc đầy quá lâu, nạp lên 10% trước khi bạn sẵn sàng tháo iPhone ra khỏi bộ sạc. 

Bài viết được xem nhiều nhất