Không phải iPhone 11, Apple Tag mới là "The Next Big Thing" của Apple

- 5 tháng trước

Apple Tag là một phần cứng mới mà Apple đang nghiên cứu và phát triển. Đáng tiếc sản phẩm này không hề được Apple nhắc đến trong sự kiện iPhone 11 vừa qua.

Apple Tag mới là "The Next Big Thing" của Apple

Nhiều tin đồn chỉ ra rằng Apple đang phát triển một phần cứng có tên là Apple Tag có khả năng tìm lại những món đồ bị thất lạc thông qua hệ sinh thái rộng lớn của mình. Thiết bị này sẽ rất hữu ích với những bạn hay quên, có trí nhớ "não cá vàng".

Tuy nhiên, trong sự kiện Apple ra mắt iPhone 11 vừa qua, sản phẩm này đáng buồn đã không hề được đề cập đến. Vì không được ra mắt nên những thông tin chi tiết của sản phẩm vẫn là ẩn số, nhưng đây được dự đoán sẽ là sản phẩm quan trọng nhất của nhà Táo kể từ khi Apple Watch ra mắt.

Không phải iPhone 11, Apple Tag mới là "The Next Big Thing" của Apple

Apple Tag và con chip bí ẩn U1

Apple Tag được cho là một mảnh vật liệu nhỏ, có thể bằng nhựa hoặc nhôm, sẽ hiển thị trên ứng dụng Find My mới của iOS 13. Apple Tag được định vị một cách chính xác khi nó có thể hiển thị dưới góc nhìn thực tế tăng cường của căn phòng, chứ không giống như là iPhone hay iPad chỉ được định vị một cách tương đối trên bản đồ.

Không phải iPhone 11, Apple Tag mới là "The Next Big Thing" của Apple

"Công nghệ Ultra Wideband đang đến với iPhone. Chip U1 mới được Apple thiết kế sử dụng công nghệ Ultra Wideband để nhận biết khoảng không, cho phép iPhone 11 định vị chính xác các thiết bị Apple khác trang bị chip U1. Hãy tưởng tượng về hệ thống GPS trong phạm vi phòng khách của bạn. Vì vậy nếu bạn muốn chia sẻ một file với ai đó sử dụng AirDrop, chỉ cần hướng iPhone về phía họ và người đó sẽ hiện lên đầu trong danh sách."

Không phải iPhone 11, Apple Tag mới là "The Next Big Thing" của Apple

Đây là mô tả về con chip U1 mới của Apple. Nhiều khả năng con chip này được tạo ra dành cho Apple Tag. Sóng radio của băng tần Ultra Wideband đề cập ở trên có thể đo đạc chính xác hơn khoảng cách giữa các tần số sóng, hay có thể dễ dàng xuyên qua các bức tường. Nhưng ưu điểm này đều vượt trội hơn Bluetooth truyền thống.

Apple Tag giúp bạn tìm đồ thất lạc như thế nào?

Với Find My - ứng dụng mới trong iPhone và iPad chạy trên iOS 13, bạn có thể tìm được các thiết bị của mình dù đang ở trạng thái offline hay online. Ứng dụng này liên tục phát ra các tín hiệu Bluetooth tới bất kỳ thiết bị iOS nào ở gần, với vị trí đã được gắn nhãn, tiếp đến các tín hiệu này sẽ được chuyển tiếp ẩn danh về Apple. Qua đó, bạn dễ dàng tìm thấy iPhone của mình dù nó không kết nối internet.

 Không phải iPhone 11, Apple Tag mới là "The Next Big Thing" của Apple

Tính năng Apple Tag mới chắc hẳn cũng tận dụng lợi thế này theo cách tương tự như vậy.

Ví dụ, bạn để quên chìa khóa xe có đính kèm Apple Tag tại quán cà phê. Nếu có người dùng iPhone hoặc iPad với iOS 13, sẽ nhận được tín hiệu phát ra từ Apple Tag và cho biết vị trí của nó. Lúc này, bạn có thể nhận được cảnh báo từ iPhone khi thiết bị phát hiện ra đang ở cách xa tín hiệu Apple Tag và hiển thị vị trí chìa khóa trên bản đồ. Bạn chỉ cần đến gần địa điểm để lấy lại chìa khóa, iPhone sẽ tự động kết nối radio trực tiếp với Tag và hiển thị vị trí của nó dưới góc nhìn thực tế tăng cường. 

Không phải iPhone 11, Apple Tag mới là "The Next Big Thing" của Apple

Mọi thứ diễn ra mà không cần bất cứ kết nối internet nào cho Apple Tag. Với số lượng người dùng các thiết bị Apple ngày càng tăng cao thì việc bạn kiếm lại những món đồ bị thất lạc của mình sẽ càng dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, bạn không còn phải lo lắng về các vấn đề liên quan đến bảo mật và tiêu tốn năng lượng khi kết nối internet, khi chúng chỉ dựa vào kết nối trực tiếp với các thiết bị trong cùng hệ sinh thái trên toàn cầu.

Bài viết được xem nhiều nhất