Không thay lõi lọc nước định kỳ tác hại gây ra khó lường

7 năm trước -

Sử dụng máy lọc nước, bạn đã từng nghe qua yêu cầu phải thay lõi lọc theo định kì chưa? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc lý do vì sao lại thế, thì hãy tìm ngay đáp án trong bài viết sau đây.

Tại sao cần phải thay lõi lọc nước định kỳ?

Máy lọc nước có trách nhiệm đảm bảo nguồn nước cuối cùng cung cấp cho người dùng được sạch khuẩn tối ưu. Để làm được việc đó, lõi lọc nước đóng vai trò rất quan trọng.

Thay lõi lọc nước theo định kì là yêu cầu tất yếu khi sử dụng máy lọc nước

Thay lõi lọc nước theo định kỳ là yêu cầu tất yếu khi sử dụng máy lọc nước

Trong quá trình sử dụng, các nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng nên thay lõi lọc nước định kỳ. Bạn sẽ cảm thấy mức độ sạch của nước khác hẳn so với lõi đã qua sử dụng quá lâu, đồng thời việc thay lõi định kỳ cũng làm tăng độ bền cho máy lọc nước.

Tác hại nếu không thay lõi nước lọc định kỳ

- Dĩ nhiên, điều trước tiên chính là giảm chất lượng nguồn nước. Nước từ nguồn cấp khi đi qua các lõi lọc đã “hết hạn dùng” sẽ không giữ lại được các tạp chất, không được bổ sung khoáng chất, diệt khuẩn, khử mùi, cân bằng độ pH… Những điều này đủ để bạn thấy rằng nguồn nước sau khi đã lọc xong vẫn không đảm bảo được độ sạch như ban đầu, không những không mang lại lợi ích cho sức khỏe mà còn gây bệnh cho người dùng.

Không thay lõi kịp thời sẽ dẫn tới tình trạng thiếu nước sạch trong sử dụng

Không thay lõi kịp thời sẽ dẫn tới tình trạng thiếu nước sạch trong sử dụng

- Nước sạch không được cung cấp đủ. Lõi lọc nước quá hạn tích tụ nhiều tạp chất, ngăn cản dòng chảy của nước khiến lượng nước cung cấp giảm, không đủ cho mọi người sử dụng.

- Máy lọc nước bị giảm tuổi thọ. Các lõi lọc nước hết hạn nếu không thay thế sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của các lõi lọc chưa hết hạn, khiến các lõi lọc còn lại giảm tuổi thọ theo.

Một số lưu ý khi thay lõi lọc nước

- Máy lọc nước là thiết bị sở hữu rất nhiều lõi lọc, mỗi lõi lại có một thời hạn khác nhau. Bạn chỉ thay lõi nào hết hạn, tránh thay tất cả gây lãng phí.

- Nếu máy lọc nước không có khả năng tự cảnh báo, bạn nên tự ghi chú thời gian để thay thế lõi cho hợp lý.

- Lõi lọc nước của các hãng sản xuất khác nhau cũng có thời gian thay thế không giống nhau, xem kỹ thời gian thay lõi của hãng mình dùng để thay đúng thời gian.

Nếu không có kinh nghiệm, bạn nên liên hệ thợ sửa chữa tại nơi bảo hành thực hiện thay lõi cho máy

Nếu không có kinh nghiệm, bạn nên liên hệ thợ sửa chữa tại nơi bảo hành thực hiện thay lõi cho máy

Có thể bạn cũng thích