Ăn thỏa thích trân châu trắng - topping đang lên ngôi trong hè năm nay

5 năm trước -

Trà sữa từ trước đến nay luôn là món uống yêu thích của các bạn trẻ và trân châu trắng chính là topping được nhiều lựa chọn. Vì thế hôm nay, Nguyễn Kim sẽ hướng dẫn bạn làm nên loại hạt dai dai giòn giòn này tại nhà qua công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món trân châu trắng

- 250 gr đường trắng

- 20 gr bột rau câu dẻo

- 3 gr bột rau câu giòn

- 1 lít nước

- Hương vanila

- Nước cốt chanh

- Nồi, bếp gas hoặc bếp điện

Cách làm như sau

Đun sôi nước trên bếp điện

Bạn bắc một nồi nước lên bếp điện và nấu cho đến khi sôi lăn tăn thì cho bột rau câu giòn vào khuấy đều.  

Trộn bột và nấu trên bếp điện

Tiếp theo, bạn trộn rau câu dẻo với đường cát lại với nhau và cho vào nước khuấy đều đến khi đường tan hết. Nếu bạn không thích mùi từ bột rau câu, bạn có thể cho thêm hương vani để tăng độ thơm. Sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sệt vừa lại là được.

Cho vào tô nước đá một ít dầu ăn (bạn nên sử dụng nước đá loãng). Quan trọng là có được phần tách lớp dầu ăn và nước đá để có thể tạo hình viên tròn cho trân châu.

Cho vào tô nước đá một ít dầu ăn (bạn nên sử dụng nước đá loãng) nhằm có được phần tách lớp dầu ăn và nước đá để có thể tạo hình viên tròn cho trân châu.

Cho hỗn hợp trân châu ra chai và nhỏ từ từ vào tô nước

Hỗn hợp rau câu lúc còn nóng cho ngay vào bình có đầu nhỏ để tạo hình. Bạn có thể chọn các hũ nhựa đựng tương ớt đã được rửa sạch. Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại thành viên trân châu trắng bạn hay uống ở các quán trà sữa.

Để giữ trân châu được lâu, bạn cho chúng ngâm vào nước đường và đặt trong tủ lạnh

Sau khi đã hoàn thành xong việc tạo hình, bạn cho trân châu vào nước để rửa sạch dầu ăn là có thể thu được phần trân châu trắng thành phẩm. Để trân châu ngon hơn, bạn có thể ngâm chúng trong hỗn hợp nước cốt chanh và một ít đường trắng trộn đều. Khi cần sử dụng trong thời gian dài, bạn nên ngâm chúng trong nước đường và đặt vào tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn.

Tà đa, trân châu trắng được làm bởi bạn đã hoàn thành rồi đấy! Hãy pha ngay một tách trà chanh hay trà sữa và thưởng thức phần topping dai giòn này đi nào!

1 ly trà chanh trân châu trắng ngọt ngọt, chua chua cùng sự dai giòn thì quả là tuyệt đúng không nào?

1 ly trà chanh trân châu trắng ngọt ngọt, chua chua cùng sự dai giòn thì quả là tuyệt đúng không nào?

Cách làm  món trân châu trắng thật đơn giản đúng không nào? Từ giờ bạn không cần phải đến những quán trà sữa mắc tiền cũng có thể thưởng thức được món topping yêu thích rồi đấy! Chúc bạn thành công.

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích