Không thốt lên lời khi máy tính để bàn "biến thân" thành Hòm Giao Ước

8 năm trước -

Đã qua rồi thời của những chiếc máy tính để bàn đơn điệu. Chiếc Hòm Giao Ước trong truyền thuyết chứa đựng các linh kiện thuộc hàng khủng, quý báu sẽ làm bạn đắm say ngay.

Sản phẩm "hùng vĩ" này có tên Large Pixel Collider (LPC), tạm dịch là Nơi những điểm ảnh lớn giao thoa. Đây thực sự là một chiếc PC tuyệt vời từ ý tưởng thiết kế đến thông số kĩ thuật.

Thiết bị lấy ý tưởng từ Hòm Giao Ước - một chiếc hòm quý giá được tạo nên bởi Thiên Chúa. Vốn dĩ có chiếc hòm này là do chứa đựng 2 phiến đá khắc 10 điều răn, 1 chiếc gậy chân chiên của Aaron và bình lương thực mà Chúa ban tặng. Thừa hưởng những điều tuyệt vời đó, chiếc PC cũng không thể mang ngoại hình tầm thường.

Máy tính để bàn biến thân thành Hòm Giao Ước

Thiết kế đẹp mắt và tinh tế của chiếc máy tính này quả thật không thể thốt nên lời

Nhờ sự hỗ trợ của 2 modder hàng đầu Ron Christianson và Lee Harrington, PC Gamer đã có thể thực hiện dự án với những chi tiết trang trí cực kì độc đáo. 2 thanh đòn ở 2 cạnh máy, nước sơn mạ vàng hay 2 bức tượng thiên sứ chuột và bàn phím, giúp nâng cao tính thẩm mỹ và độ độc đáo của LPC lần này.

Không những vậy, những người tạo ra LPC còn nghĩ ra một cách khởi động máy có một không hai. Người dùng sẽ phải xoay cùng lúc 2 chìa khoá ở mặt trước của máy để khởi động. Theo nhóm thực hiện, LPC cần 2 linh hồn để nâng lên và cũng cần 2 linh hồn để kích hoạt.

Cách thức hoạt động của máy

Đúng tinh thần quý giá của chiếc Hòm Giao Ước, linh kiện được trang bị trong máy có giá trị cực cao mang đến một cấu hình vô cùng "thần thánh". CPU được sử dụng là Intel Core i7-6950X - chip xử lý cho người tiêu dùng mạnh mẽ nhất hiện nay. Hỗ trợ cho cỗ máy này là cặp đôi Nvidia Tian X Pascal, GPU chơi game đỉnh cao ở thời điểm hiện tại của thị trường máy tính cá nhân. Bo mạch chủ, RAM, bộ nhớ hay nguồn đều thuộc hàng khủng. Tản nhiệt nước custom là “chuẩn bài” và xứng tầm với một cấu hình khủng thế này.

Thiết kế độc đáo của Hòm Giao Ước từ máy tính

Linh kiện của máy thật sự thuộc hàng "đỉnh"

Đây thật sự là cỗ máy game mạnh mẽ có thể "chấp" tất cả các loại game có độ phân giải 4K trở xuống. Thiết kế tinh xảo, cấu hình đỉnh cao, LPC này quả thật khiến mọi người phải trầm trồ và ao ước sở hữu. 

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích