Không cần tốn tiền bạn vẫn có thể làm từ thiện qua cách này

8 năm trước -

Người Việt ta hay có câu: "Lá lành đùm lá rách". Tuy nhiên, với thời đại ngày nay, không cứ phải "lá lành" mới có để giúp đỡ "lá rách". Bằng cách nào? Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu nhé!

Thông qua một ứng dụng được ra đời vào tháng 1/2016 mang tên Whaa.Life của một nhóm khởi nghiệp, người làm từ thiện không phải tốn một xu nào vẫn có thể chung tay giúp đỡ người nghèo, trẻ em cơ nhỡ.

Khi được hỏi ý nghĩa của cái tên "Whaa.Life", công ty khởi nghiệp cho biết, đó là cách nói khác đi của từ "WOW" - biểu cảm cho thấy sự ngạc nhiên, ngưỡng mộ trước hành động, việc làm đáng khuyến khích.

Whaa.Life là một ứng dụng làm từ thiện minh bạch bạn có thể sử dụng trên điện thoại hay máy tính

Whaa.Life là một ứng dụng làm từ thiện minh bạch

Nguyên lý hoạt động của Whaa.Life rất đơn giản. Người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng rồi đăng ký thành viên. Khi chấp nhận tham gia một chiến dịch từ thiện của nhãn hàng, họ sẽ được yêu cầu xem một quảng cáo bằng video của thương hiệu sản phẩm trong từ 5 - 20 giây. Cứ mỗi lượt xem thành công, doanh nghiệp sở hữu nhãn hàng sẽ đóng góp vào chiến dịch từ thiện mà họ đang phát động. Đó là lý do vì sao chúng ta không mất một xu mà vẫn có thể làm từ thiện. Thật tuyệt phải không nào?

Làm từ thiện trên điện thoại

Ứng dụng sẽ đưa ra đầy đủ những mục tiêu và định hướng từ thiện

Về phần ứng dụng, Whaa sẽ tồn tại bằng cách thu phí quản lý chiến dịch một phần từ những công ty có nhu cầu quảng cáo. Vì thế, các công ty đăng ký cho người dùng xem quảng cáo có nhiệm vụ giải ngân được ngân sách dành cho các hoạt động từ thiện, song song đó thu hút được sự quan tâm của cộng đồng tới các hoạt động này và hơn hết là xây dựng được hình ảnh tốt đẹp của doanh nghiệp. 

Ứng dụng này sẽ nói rõ về dự án từ thiện nên bạn có thể an tâm dùng điện thoại của mình để làm từ điện

Các doanh nghiệp là những nhà tài trợ sẽ nói rõ về dự án từ thiện

Hiện tại, Whaa có có hai phiên bản web và ứng dụng trên điện thoại di động để tiếp cận người dùng. Đây là nền tảng để kết nối giữa người dùng ứng dụng với các doanh nghiệp.

Bạn chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại và xem quảng cáo là có thể làm từ thiện

Bạn chỉ cần tải ứng dụng về và xem quảng cáo là có thể làm từ thiện

Như chúng ta cũng đã biết, việc làm từ thiện là một hành động thiêng liêng, thể hiện được cái tình giữa người với người. Hiện nay, chúng ta đều thấy những cảnh tan thương từ đồng bào miền Trung lũ lụt hay những trẻ thơ không được phát triển trong môi trường tốt. Nếu bạn không có quá nhiều tiền hay mong muốn sự minh bạch khi tham gia từ thiện, hãy tải ứng dụng này về. Một phần, chúng ta có thể ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn, phần khác biết được cái tâm lớn của những doanh nghiệp và các chiến dịch họ đang làm cho xã hội. 

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích