Khu vực thời tiết nồm cần nắm rõ cách sử dụng máy hút ẩm hiệu quả

4 năm trước -

Đối với những khu vực thường xuyên có hiện tượng nồm như miền Bắc, hơi nước trong không khí nhiều khá ảnh hưởng đến sinh hoạt và đặc biệt là làn da của mỗi người. Do đó, các gia đình đã trang bị máy hút ẩm. Để sử dụng thiết bị này hiệu quả nhất, bạn cần biết một số bí quyết sau.

Để máy hút ẩm trong chế độ chờ

Đừng nghĩ điều này sẽ tốn nhiều chi phí điện năng, thật ra bạn được nhiều hơn mất đấy! Thời tiết nồm dễ khiến thiết bị hỏng hóc, do đó, bạn cần đặt máy hút ẩm trong chế độ chờ để khi hoạt động, thiết bị có thể làm khô mọi hơi nước bám trên nó, giúp kéo dài tuổi thọ, nâng cao năng suất hoạt động 

Máy hút ẩm ở chế độ chờ trước khi hoạt động là cách giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị

Máy hút ẩm ở chế độ chờ trước khi hoạt động là cách giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị

Không để máy hoạt động liên tục

Máy hút ẩm sẽ giúp không khí nhà bạn trở nên dễ chịu, nhà cửa thoáng mát, sạch sẽ hơn cũng như đảm bảo sự hoạt động cho các đồ dùng điện. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn để cho máy hút ẩm hoạt động liên tục nhiều giờ liền. 

Tương tự như những thiết bị khác, máy hút ẩm sẽ dễ bị hỏng nếu hoạt động liên tục

Tương tự như những thiết bị khác, máy hút ẩm sẽ dễ bị hỏng nếu hoạt động liên tục

Máy hút ẩm hoạt động trên cơ chế loại bỏ bớt hơi nước trong bầu không khí trước khi trả nó lại môi trường sống của chúng ta. Do đó, nếu để máy hoạt động quá lâu thì có thể sẽ tạo tác dụng ngược lại, khiến không khí ngày càng khô hơn. Bạn nên dùng đến khi cảm thấy không khí đã khô ráo thì ngưng lại. Cách sử dụng này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị cũng như bảo vệ tối ưu cho sức khỏe của người dùng.

Không mở cửa hay bật quạt khi máy hút ẩm đang hoạt động

Muốn tăng hiệu quả sử dụng máy hút ẩm trong trời nồm, tốt nhất là bạn không nên mở cửa hay bật quạt khi máy hoạt động. Vì không khí ẩm ướt từ bên ngoài có thể tràn vào phòng khiến độ ẩm không khí tăng lên, dẫn đến máy hút ẩm phải làm việc với công suất cao hơn nữa.

Để sử dụng máy hút ẩm hiệu quả, tốt nhất bạn nên cho thiết bị hoạt động trong môi trường kín

Để sử dụng máy hút ẩm hiệu quả, tốt nhất bạn nên cho thiết bị hoạt động trong môi trường kín

Trường hợp bật quạt khi đang sử dụng máy hút ẩm, hơi nước sẽ càng ngưng tụ khiến không gian thêm ẩm ướt. Do đó, nếu đang sử dụng máy hút ẩm, thì bạn nên hạn chế sử dụng quạt.

Chọn máy hút ẩm uy tín

Để sắm được chiếc máy hút ẩm hoạt động tốt và có độ bền cao, bạn nên chọn thiết bị đến từ các thương hiệu nổi tiếng và uy tín, chẳng hạn như Delonghi, Stadler, Mitsubishi… Những mẫu sản phẩm với thiết kế gọn nhẹ, đẹp mắt và sử dụng các công nghệ cao giúp đem đến hiệu quả tối ưu.

Chọn máy hút ẩm uy tín để có chế độ bảo hành tốt nhất

Chọn máy hút ẩm uy tín để có chế độ bảo hành tốt nhất

Có thể bạn cũng thích