Cuộc "so găng" giữa máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng

7 năm trước -

Bạn luôn tự hỏi vì sao giá của máy giặt lồng ngang lại mắc hơn so với máy giặt lồng đứng? Máy giặt lồng ngang có thực sự tốt hơn? Hãy cùng Nguyễn Kim kiểm chứng hiệu quả giặt của hai loại máy giặt thông dụng này nhé!

Trong thí nghiệm của Vnreview, người ta đã sử dụng 2 loại máy giặt lồng ngang và lồng đứng cùng khối lượng. Cả 2 sẽ giặt lần lượt các loại vải quen thuộc như len, lụa, đũi, cotton, và đương nhiên vẫn sử dụng các loại nước giặt chuyên dụng cho từng loại máy. Sau mỗi lần giặt xong, họ đem kết quả ra và chụp cận cảnh để thấy sự hư hại của sợi vải như những hình ảnh dưới đây:

Kiểm tra hiệu quả giặt của máy giặt trên vải lụa

Đây là kiểm chứng trên chất liệu lụa. Bạn có thể thấy đến lần giặt 16 trở đi, vải đã bị mất khuôn, bung chỉ khi giặt bằng máy giặt lồng đứng.

Kiểm tra hiệu quả giặt của hai loại máy giặt trên vải len

Còn đây là chất liệu len. Dù cả hai khi giặt nhiều đều xù lông nhưng máy giặt lồng ngang lại ít hơn rất nhiều.

Kiểm tra chất lượng giặt trên chất liệu đũi

Với chất liệu nhạy cảm như đũi, vải đã bị bung chỉ, xù lông khi dùng máy giặt lồng đứng.

Kiểm tra hiệu quả giặt của máy giặt trên vải cotton

Và cuối cùng là vải cotton. Những sợi chỉ bị xô lệch nặng, gây biến dạng quần áo đến lần giặt thứ 30 khi dùng máy lồng đứng.

So sánh độ vắt của máy giặt lồng đứng và lồng ngang

Sau khi giặt xong, người ta đem quần áo lên cân để kiểm tra độ vắt khô. Có thể thấy máy giặt lồng ngang ít kg hơn, thể hiện được là chúng vắt khô tốt hơn.

Kiểm tra lượng điện tiêu thụ của máy giặt lồng đứng và lồng ngang

Còn với lượng điện tiêu thụ, máy giặt lồng đứng có lợi thế hơn khi chỉ tốn 0,100KWH.

Kiểm tra lượng nước tiêu thụ của máy giặt lồng đứng và lồng ngang

Sau khi giặt, bạn có thể thấy rõ lượng nước tiêu thụ của lồng đứng khá cao

Với kiểm chứng trên, có lẽ bạn đã biết được tại sao máy giặt lồng ngang lại đắt tiền hơn. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩ là máy giặt lồng đứng lại bị "ra rìa" đâu nhé! Với lợi thế về thiết kế nhỏ gọn tiết kiệm diện tích và giá cả "dễ thở" phù hợp với kinh tế của nhiều người, chúng vẫn được được rất nhiều gia đình ưa chuộng.

Ảnh: Vnreview

Có thể bạn cũng thích