Kiểm soát việc xem tivi con trẻ hiệu quả với tính năng "Khóa trẻ em"

7 năm trước -

Nhiều bậc cha mẹ than phiền vì con trẻ dành hết thời gian để xem các chương trình tivi mà bỏ bê việc học tập, ăn uống. Thấu hiểu điều này, các nhà sản xuất tivi đã tích hợp thêm tính năng khóa trẻ em trên sản phẩm của mình, giúp phụ huynh dễ quản lý việc xem tivi hàng ngày của con cái.

Khoá trẻ em là gì?

Đây là tính năng được trang bị trên một số model tivi màn hình phẳng, nhằm giúp các bậc phụ huynh chủ động ngăn chặn được nhiều kênh giải trí có nội dung không phù hợp với lứa tuổi con trẻ. Tính năng này cũng được nâng cấp trên vài model Smart tivi, tránh tình trạng trẻ mở các ứng dụng trực tuyến. Với sự hỗ trợ này, cha mẹ sẽ dễ dàng quản lý việc xem tivi để tập cho trẻ thói quen giải trí lành mạnh ngay từ khi còn bé, giảm bớt thời gian ngồi trước tivi và tăng thêm các hoạt động bổ ích.

Sở hữu tivi có tính năng khóa trẻ em, cha mẹ sẽ dễ dàng điều chỉnh thời gian xem tivi của con cái hơn

Sở hữu tivi có tính năng khóa trẻ em, cha mẹ sẽ dễ dàng điều chỉnh thời gian xem tivi của con cái hơn

Cách thức hoạt động của khoá trẻ em

Hầu hết những chiếc tivi có tích hợp tính năng này đều hoạt động như sau:

- Trước tiên là bạn được phép thiết lập mật mã trên tivi. Muốn cài đặt khoá kênh nào hoặc điều chỉnh tắt/mở chế độ khoá kênh, bạn bắt buộc phải nhập mật mã này.

- Nội dung đã bị khoá trên tivi buộc phải nhập đúng mật mã mới có thể mở được. Con trẻ không biết mật mã, cũng không biết cơ chế hoạt động của khoá trẻ em, nên sẽ không thể mở được kênh đã khoá.

Đặt mật khẩu và chỉ mình bạn biết sẽ giúp hạn chế việc xem tivi quá nhiều của con trẻ

Đặt mật khẩu và chỉ mình bạn biết sẽ giúp hạn chế việc xem tivi quá nhiều của con trẻ

Tivi nào có tính năng khoá trẻ em?

Nhiều dòng tivi hiện đại đều được trang bị tính năng này, trong đó các hãng Samsung, Sony hay LG có phần nổi bật hơn. Để kiểm tra tivi của mình có tính năng này hay không, bạn có thể vào mục Cài đặt rồi tìm xem có mục “Khoá trẻ em” hay “Khoá kênh” không nhé!

Tivi màn hình cong LG 55EG910T sở hữu tính năng

Tivi màn hình cong LG 55EG910T sở hữu tính năng "khóa trẻ em" hiện đại, hỗ trợ tối ưu trong việc nuôi dạy con của bậc phụ huynh

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL

Có thể bạn cũng thích