Kiểm tra iPhone chính hãng và thời gian bảo hành như thế nào?

5 năm trước -

iPhone luôn một trong những chiếc điện thoại được đại đa số người dùng lựa chọn. Bên cạnh vẻ ngoài sang trọng, chúng còn dễ sử dụng và nhận được nhiều sự hỗ trợ đến từ Apple khi gặp vấn đề trong quá trình sử dụng. Vậy bạn đã biết cách phân biệt điện thoại chính hãng và thời gian bảo hành của iPhone chưa?

Nếu mua điện thoại iPhone tại các cửa hàng uy tín thì bạn không cần phải lo tình trạng hàng chính hãng. Tuy nhiên với trường hợp mua đi bán lại, thì bạn cần phải kiểm tra kỹ tình trạng sản phẩm và thời hạn bảo hành để tránh "tiền mất tất mang" cũng như nhận được sự hỗ trợ từ hãng khi iPhone cũ gặp trục trặc. Cách thực hiện rất dễ, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào gọi điện bấm *#06# để xem số IMEI của máy, hoặc vào mục Thông tin trong phần Cài đặt để copy số IMEI.

lazy_img

Bước 2: Mở trình duyệt Safari và truy cập vào trang web https://checkcoverage.apple.com/ để kiểm tra hạn bảo hành của các thiết bị di động Apple.

Bước 3: Nhập mã số IMEI vào trang > nhập mã capcha để xác nhận > bấm Continue.

lazy_img

Bước 4: Khi trang web mới hiện ra, bạn tìm vào mục Repairs and Service Coverage. Nếu iPhone là hàng chính hãng thì sẽ hiện các thông tin: Active là còn hạn bảo hành, Expried là đã hết hạn bảo hành của Apple.

lazy_img

 

Có thể bạn cũng thích