6 năm trước -

Kinh nghiệm chọn mua chảo chống dính

Thị trường hiện nay có khá nhiều loại chảo chống dính, do đó các bà nội trợ không khỏi băn khoăn, lúng túng khi chọn mua chảo chống dính cho mình. Do đó, trước khi mua chảo chống dính bạn nên tham khảo ý kiến của người sử dụng trước đó, tham khảo thêm thông tin về nhà sản xuất, chất liệu chảo chống dính cũng như giá cả để có được sự lựa chọn hợp lý nhất. Chảo chống dính là loại vật dụng nhà bếp bạn thường xuyên sử dụng, do đó việc chọn lựa được một chiếc chảo chống dính vừa tốt cho sức khỏe và thuận thiện cho việc nấu nướng là điều cần thiết bạn nên làm.

kinh nghiệm mua chảo chống dính phù hợp

         Chất lượng cũng như giá cả của chảo chống dính tùy thuộc vào nhiều yếu tố như hình dáng chảo chống dính, chất liệu sản xuất chảo chống dính, chất liệu lót lòng chảo chống dính, độ dày chảo chống dính, kích thước chảo chống dính,…

         Kinh nghiệm nhỏ khi bạn đi mua chảo chống dính là : dùng tay xoa nhẹ vào bề mặt của chảo, nếu thấy tay bạn bị dính đen là chảo không tốt lắm. Tuy nhiên, đây là cách làm trực quan dựa vào mắt thường và cảm giác nên không thể đảm bảo được sự chính xác, bạn cũng không thể dùng cách này để kiểm tra chất liệu bên trong hay chất lượng của chảo chống dính.

cách chọn mua chảo chống dính tốt nhất

         Kinh nghiệm chọn chảo chống dính phù hợp với món ăn :  

o   Chảo gang nặng và có khả năng giữ nhiệt lâu phù hợp với các món chiên

o   Chảo nhôm có khối lượng nhẹ hơn chảo gang, có khả năng bắt nhiệt nhanh hơn chảo gang nên cũng phù hợp cho các món ăn cần nấu nhanh như xào, áp chảo...

o   Chảo thủy tinh có khả năng bắt nhiệt chậm hơn chảo gang, chảo nhôm nhưng lại có khả năng giữ nhiệt lâu.

         Kinh nghiệm chọn chảo chống dính theo thương hiệu, giá cả

Chảo chống dính được khá nhiều hãng sản xuất như Goldsun, Happy Cook, Sunhouse, Fivestar, Carlmann, Poong Nyun, Elmich, Visions, Berghoff, Berndes,… Các loại chảo chống dính cũng rất phong phú từ chảo gang, chảo nhôm, chảo nhôm đúc vân đá, chảo hợp kim nhôm, chảo làm từ chất liệu Aluminium, chảo thép. Từ chất liệu, thương hiệu khác nhau dẫn đến giá cả của chảo chống dính cũng khác nhau từ vài chục đến hàng triệu đồng. Các loại chảo gang, chảo nhôm được sản xuất tại Việt Nam thường có giá mềm từ vài chục đến vài trăm ngàn. Các loại chảo thủy tinh, chảo hợp kim nhôm, chảo Aluminium nhập khẩu từ nước ngoài thường có giá hàng triệu đồng.

Trước khi mua chảo chống dính, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của những người đã sử dụng, tham khảo thêm ý kiến các bà nội trợ trên internet, rồi tham khảo thông tin của nhà sản xuất, giá cả sản phẩm để đưa ra quyết định chọn mua chảo chống dính phù hợp nhất.

 

Có thể bạn cũng thích