Kinh Nghiệm Chọn Mua Dàn Karaoke Cho Gia Đình Vào Dịp Tết

3 năm trước -

Mỗi dịp Tết đến xuân sang, mọi nhà lại hát karaoke mừng năm mới. Để chọn được dàn karaoke như ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng, các bạn hãy xem ngay những tip hướng dẫn cực hay trong bài viết dưới đây nhé!

Xác định vị trí để loa 

Việc đầu tiên là bạn cần xác định xem mình sẽ để loa ở vị trí nào. Nếu căn phòng bạn định để loa có diện tích khoảng 25 - 30 m2 thì nên chọn loa nhỏ, vừa phải, công suất khoảng 75W. Không nên chọn loa có công suất lớn đặt vào một căn phòng quá nhỏ, gây ra hiện tượng âm thanh bị dội lại, gây chói tai và ồn ào. Trong trường hợp phòng lớn mà bạn chọn loa nhỏ quá thì lại không đạt chuẩn âm thanh đủ lớn như mong muốn.

Bạn cần phân biệt loa để nghe nhạc và loa hát karaoke. Không nên dùng loa nghe nhạc để hát karaoke vì điều này sẽ làm giảm chất lượng âm thanh, nếu sử dụng nhiều sẽ gây ra hiện tượng cháy loa.

Dàn karaoke là thiết bị khuấy động không khí trong mỗi dịp tết

Chọn amly phù hợp với loa

Để chọn amply bạn cần cân nhắc hai yếu tố:

Trở kháng amply nhỏ hơn hoặc bằng trở kháng loa (đơn vị trở kháng là ohms).

Công suất trung bình của loa nhỏ hơn tổng công suất của amply (công suất amply nên gấp 2 lần công suất trung bình của loa).

lazy_img

Để cho bạn dễ hình dung, nếu bạn chọn cặp loa có công suất trung bình là 100W/loa, có trở kháng là 8 ohms thì cần 1 amply có công suất lớn hơn 100W/kênh và trở kháng từ 4 - 8 ohms. Từ đó ta có thể chọn 1 amply có công suất 200W mỗi kênh, trở kháng ra là 4 ohms.

Một amply tốt là không cho tiếng hú chói rít tai khi bạn tăng âm thanh, cũng không bị rè nhiễu khi bạn điều chỉnh âm lượng. Amply tốt không phải là công suất càng lớn, bởi amply chỉ đóng vai trò hỗ trợ âm thanh. Quan trọng vẫn là chiếc loa của bạn có đủ tốt hay không. 

Lựa chọn đầu lọc phù hợp 

Sau khi đã lựa chọn được loa và amply, bạn cần lưu ý đến đầu đọc. Đầu đọc có thể là loại truyền thống đọc đĩa CD hay DVD. Bên cạnh đó còn có đầu đọc karaoke được trang bị ổ cứng kèm màn hình cảm ứng chọn bài hoặc kết nối wifi/3G hoặc 4G cho nhiều lựa chọn bài hát, cập nhật bài mới nhất hoặc hát trực tuyến. 

Nên lựa chọn đầu lọc kỹ khi chọn mua dàn karaoke

Lựa chọn micro 

Một chiếc micro chất lượng sẽ cho âm thanh ngọt, không rè nhiễu. Bạn cần lưu ý dây bọc kim,  khả năng chống nhiễu và tránh ù của mic. Ngày nay nhiều người ưa dùng micro không dây tiện lợi, không bị vướng dây kết nối. 

Bàn mixer chuyên dụng khuếch đại, tinh chỉnh âm thanh

Với nhiều gia đình muốn đầu tư thì trang bị cả mixer được tích hợp các tính năng khuếch đại âm thanh, tinh chỉnh âm thanh mạnh mẽ cùng việc lắp đặt dễ dàng mà giá thành cũng rẻ hơn amply. Tuy nhiên, mixer phải đi kèm cục đẩy (power) và âm thanh phát ra định dạng digital thay vì analog như amply.

Ghé ngay Nguyễn Kim để shopping trước dịp Tết Nguyên Đán nhé! Nếu bạn cần được tư vấn thêm về những dàn karaoke đang có mặt tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh chóng:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: NKare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Có thể bạn cũng thích