Kinh nghiệm chọn mua máy sấy tóc dành cho chị em phụ nữ

4 năm trước -

Bạn muốn chọn mua cho mình một chiếc máy sấy tóc nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy đọc ngay bài viết sau của Nguyễn Kim bạn sẽ có câu trả lời ngay.

Xác định chi phí dành cho việc mua máy sấy tóc là bao nhiêu

Tùy theo số tiền dành cho việc mua sắm, bạn có thể chọn mua loại máy sấy tóc từ rẻ đến mắc. Những thương hiệu hàng cao cấp của Philips, Panasonic thường có giá thành cao, trong khi hàng tầm trung như Bluestone, Sunhouse, Delites thường có giá thấp hơn.

Chọn thiết kế phù hợp

Bạn nên biết máy sấy tóc có 2 dạng: tay cầm cố định và tay cầm gập lại. Khi chọn loại tay cầm gập, bạn cần lưu ý chỗ gập phải nhạy, không bị vướng, sử dụng xong nên hạn chế số lần gập tay nắm, chỉ khi nào thật sự cần thiết mới xếp lại cho gọn.

Chọn máy sấy tóc phù hợp nhu cầu của bạn.

Lựa chọn chế độ sấy

Bạn nên chọn loại máy sấy tóc có 2-3 cấp độ sấy như sấy khô, sấy thường hay sấy tạo kiểu. Sấy nóng có 2 cấp độ mạnh và nhẹ, sử dụng cấp độ mạnh khi muốn tóc nhanh khô, còn sấy nhẹ để hạn chế khô tóc. Chế độ sấy mát giúp tóc và da đầu bạn khỏi bị hư tổn, phù hợp tóc khô, dễ gẫy.

Máy sấy tóc có nhiều chế độ sấy.

Lựa chọn loại đầu thổi cho máy sấy tóc

Có 2 loại đầu thổi bạn thường dùng gồm: đầu dẹt và đầu tròn. Đầu dẹt tập trung gió và nhiệt vào một vị trí, thổi khô tóc nhanh, tạo kiểu dễ dàng. Còn đầu tròn có cánh quạt thường hoạt động với chế độ tản nhiệt đều, vùng thổi rộng, làm khô tóc đều, sấy khô nhẹ nhàng. Tốt nhất bạn nên chọn loại máy sấy có kèm cả 2 đầu sấy tiện dụng hơn.

Máy sấy tóc kèm đầu thổi.

Kiểm tra máy sấy trước khi mua

Khi mua mấy sấy tóc, bạn cần đảm bảo thân máy không bị trầy xước; các dòng chữ, hoa văn không bị nhòe hay có dấu vết tẩy xóa; dây điện không bị hở. Đồng thời, yêu cầu nhân viên bán hàng mở máy để kiểm tra độ ồn, các chế độ sấy hoạt động tốt, thanh gạt không bị nghẽn.

Nên mua máy sấy tóc ở đâu?

Bạn nên chọn mua máy sấy tóc tại các trung tâm mua sắm lớn, thương hiệu uy tín, bảo hành chính hãng để có thể an tâm sử dụng, không làm tóc khô, xơ, chẻ ngọn hoặc tiêu tốn điện năng và giảm tuổi thọ của máy. Đồng thời, bạn cũng tránh được nguy cơ hàng giả, hàng nhái gây mất an toàn khi dùng.

Có thể bạn cũng thích