10 năm trước -

Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng ấm đun siêu tốc

Ấm siêu tốc là một đồ gia dụng cần thiết giúp bạn tiết kiệm thời gian đun nước. Vậy kinh nghiệm chọn mua và sử dụng ấm đun siêu tốc là gì ? Kinh nghiệm chọn mua ấm đun siêu tốc tốt? Kinh nghiệm sử dụng và bảo quản ấm đun siêu tốc ? Một vài kinh nghiệm chọn mua và sử dụng ấm đun siêu tốc dưới đây sẽ cho bạn thêm một ít kiến thức để chọn mua và sử dụng ấm đun siêu tốc hợp lý.

am dun sieu toc chat luong tot gia re

Kinh nghiệm chọn mua ấm đun siêu tốc
Trên thị trường hiện nay, bạn có khá nhiều lựa chọn để sở hữu một chiếc ấm siêu tốc từ nhãn hiệu, màu sắc, kiểu dáng... Tất cả đều sẵn có tại các cửa hàng điện máy, các siêu thị. Tuy nhiên, để chọn mua được ấm đun siêu tốc tốt và phù hợp với gia đình bạn thì không phải bất cứ loại ấm nào cũng đáp ứng được.


Kinh nghiệm chọn mua ấm đun siêu tốc theo giá thành
Kinh nghiệm chọn mua ấm đun siêu tốc cho thấy, với những ấm đun siêu tốc chất lượng tương đối , chỉ khoảng từ 400.000đ đến 500.000đ là bạn đã có một chiếc ấm .

Còn nếu như bạn muốn sở hữu những sản phẩm có chất lượng cao, thương hiệu nổi tiếng như Philips, Sharp, Electrolux, Tiger .. chỉ cần khoảng từ 800.000đ đến 1.700.000đ, bạn đã sở hữu được một sản phẩm đảm bảo về chất lượng và đẹp về kiểu dáng.

Kinh nghiệm chọn mua ấm đun siêu tốc theo dung tích
Tuỳ theo số nhân khẩu trong gia đình và nhu cầu sử dụng để bạn chọn mua ấm đun siêu tốc có dung tích phù hợp. Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng ấm đun siêu tốc cho thấy, loại ấm đun siêu tốc phổ biến có dung tích từ 2,2 - 5 lít. 

Các loại ấm lớn hơn thì có dung tích từ 1,4 - 1,7 lít được thiết kế công suất cao từ 2.000 - 3.100W. Nếu sử dụng ít thì bạn có thể chọn mua ấm đun siêu tốc nhỏ hơn với dung tích từ 1 - 1,2 lít, công suất từ 1.000 - 1.200W.

Những ấm đun siêu tốc này được sản xuất từ các loại nhựa tốt (như melamine...), tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình sản xuất nên không gây ra độc tố. Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng ấm đun siêu tốc cho thấy, bạn nên xem kỹ thông tin sản phẩm trước khi mua, nhất là thành phần nhựa . Khi sử dụng, bạn cũng nên tuân thủ hướng dẫn sử dụng của đồ dùng.

am dun sieu toc gia re

Kinh nghiệm sử dụng ấm đun siêu tốc
Những loại ấm đun siêu tốc luôn được thiết kế nút khoá an toàn cho người sử dụng, do vậy bạn phải bật nút khoá trước khi lấy nước sôi. Đối với các loại ấm đun siêu tốc sử dụng nút điều khiển điện tử thì nút sẽ tự động khoá sau vài giây.


Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng ấm đun siêu tốc cho thấy, thường xuyên vệ sinh ấm để tránh cặn bám làm nghẹt đường nước xả. Bạn nên dùng vải mềm lau bên trong bình để tránh làm trầy xước lớp men tráng, còn giúp kéo dài tuổi thọ bình. Bạn không nên nấu nước quá ít, dưới 1/2 dung tích sẽ có khả năng làm hư bình.

Thêm một kinh nghiệm chọn mua và sử dụng ấm đun siêu tốc là không đổ nước ở vạch thấp nhất, dưới 0.1 lít để tránh nước đóng cặn khi sôi. Sau một thời gian sử dụng ấm đun siêu tốc , trên bộ phận làm nhiệt và bên trong lòng ấm đun sẽ xuất hiện những đốm nhỏ rỉ sét. Bạn không nên quá bận tâm về điều này vì nước đun ở từng khu vực sẽ có nhiệt độ sôi khác nhau. Đó là một trong những nguyên nhân tạo thành các vết rỉ sét nhanh hay chậm.

Nguồn: Sưu tầm Internet.

Có thể bạn cũng thích