6 năm trước -

Kinh nghiệm sử dụng các đồ gia dụng khi mới mua

Bạn có biết kinh nghiệm sử dụng các đồ gia dụng khi mới mua? Những kinh nghiệm sử dụng các đồ gia dụng khi mới mua nho nhỏ nhưng lại rất hữu ích cho bạn.

 

Tủ lạnh

Tủ lạnh khi mới mua về, bạn nên kê tủ lạnh ở nơi bằng phẳng để cho tủ lạnh chạy không bị rung, tránh ẩm ướt, ổn định một vị trí nhất định, không di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác.

Sau khi đặt tủ lạnh ở vị trí ổn định khoảng 2h bạn mới cắm điện cho tủ lạnh hoạt động.

tu lạnh chinh hang

Cài đặt tủ lạnh ở chế độ nhỏ nhất, cho tủ lạnh chạy mà không có bất cứ thức ăn, đồ uống nào trong vòng 24h, cứ khoảng 4h một lần bạn nên mở cả toàn bộ cửa tủ lạnh khoảng 5 phút để mùi nhựa mới bay ra ngoài.

Sau 24h, bạn nên dùng khăn ẩm sạch sẽ lau toàn bộ mặt trong và ngoài của tủ lạnh. Sau đó bạn có thể cho đồ ăn vào và sử dụng tủ lạnh bình thường.

Chảo chống dính

Chảo chống dính khi mới mua về bạn không nên sử dụng ngay. Bạn nên lấy đầy nước vào chảo chống dính, bắc lên bếp đun, để nước sôi khoảng 5 – 7 phút. Cách làm này sẽ giúp chảo chống dính thải bớt các chất bảo quản bên ngoài hay các chất không tốt cho sức khỏe trong quá trình sản xuất.

chao chong dinh chat luong

Sau đó, bạn sử dụng chảo chống dính để đun nấu thức ăn bình thường.

Nồi cơm điện

Nồi cơm điện khi mua về bạn cũng không nên sử dụng ngay. Bạn nên dùn khăn sạch lau bên ngoài và bên trong nồi cơm điện để lấy hết bụi bẩn. Sau đó, bạn cho nước vào lòng nồi ở mức nước cao nhất nhà sản xuất quy định, sau đó cắm điện cho nồi cơm điện hoạt động bình thường. Đến khi nước sôi khoảng 5 – 7 phút, bạn cho nồi cơm điện ngưng hoạt động, có thể để nước nóng trong lòng nồi thêm khoảng 5 – 10 phút rồi đổ đi.

noi con dien chat luong

Sau đó, bạn sử dụng nồi cơm điện để nấu cơm như bình thường.

 

Có thể bạn cũng thích