Hướng dẫn vệ sinh tủ đông sạch bong đón Tết

4 năm trước -

Nhu cầu sử dụng tủ đông ngày nay không chỉ ở các nhà hàng, khách sạn… mà nhiều gia đình cũng sắm sửa thiết bị cho việc lưu trữ hoặc kinh doanh của mình. Muốn tủ đông hoạt động hiệu quả cũng như tiết kiệm điện năng tối ưu, đặc biệt là trong dịp lưu trữ số lượng lớn thực phẩm mùa tết, bạn cần nắm ngay cách vệ sinh đơn giản trong bài viết sau.

Cho tủ đông nghỉ ngơi sau 2 tuần hoạt động

Khác với “ngoại hình” vạm vỡ, tủ đông rất cần được nghỉ ngơi sau khi đã hoạt động được 2 tuần. Lúc này, bạn hãy vặn nút điều chỉnh Thermostat trên tủ đông về vị trí “ON” hoặc “OFF”. Nên cho tủ đông ngưng hoạt động trong khoảng 15 – 30 phút. Sau thời gian trên, bạn chỉ cần đóng mạch là tủ đông sẽ lại hoạt động bình thường như trước.

Được

Được "nghỉ xả hơi" theo định kì sẽ giúp tủ động hoạt động tốt hơn

Vệ sinh tủ đông

Để duy trì hoạt động và tuổi thọ của tủ đông, bạn cần vệ sinh thiết bị mỗi tuần một lần như sau:

- Nếu bạn không muốn rút nguồn tủ đông, thì có thể vặn nút điều chỉnh Thermostar từ vị trí (ON) hoặc (OFF) để ngắt điện.

- Lấy tất cả thực phẩm đang được đông lạnh bên trong, kể cả các bộ phận của tủ động như khay, giá đỡ ra bên ngoài. Phá tuyết trên giàn lạnh đối với tủ làm lạnh trực tiếp (mở cửa tủ để tuyết tan).

Lấy tất cả mọi thứ hiện có bên trong tủ đông cho ra ngoài

Lấy tất cả mọi thứ hiện có bên trong tủ đông cho ra ngoài

- Dàn lạnh các ngăn mặt trong của tủ đông, các tấm cửa cùng các chi tiết bằng chất dẻo khác của tủ đông nên được làm sạch bằng khăn mềm. Để vệ sinh đạt mức tối ưu hơn, bạn có thể sử dụng thêm xà phòng loãng cọ rửa các chất bẩn và tráng lại bằng nước sạch, sau đó lau khô với khăn sạch là xong.

- Dùng khăn ướt lau sạch bên ngoài thiết bị. Chú ý trong quá trình cọ rửa, bạn nên hạn chế tối đa việc nước đọng lại ở đáy tủ, các đệm cửa, vỏ cửa tủ.

- Tại giàn nóng lốc, bạn lau sạch bụi với vải mềm, không dùng vải quá ẩm sẽ dễ khiến chảy vào hộp đấu ở lốc gây chập điện. Gầm, chân tủ cũng cần lau sạch.

Dùng khăn mềm để lau sạch bề mặt tủ đông

Dùng khăn mềm để lau sạch bề mặt tủ đông

- Vệ sinh xong xuôi, bạn mở cửa tủ từ 30 – 40 phút cho tủ đông được thông thoáng.

- Kết thúc thời gian trên, bạn tiến hành kiểm tra lại dây nguồn đã được cắm chắc chắn vào ổ điện hay chưa, có bị xoắn, hư hại gì không. Nếu có thì nhanh chóng thay thế kịp thời. Trường hợp không có gì bất thường, bạn cắm điện hoặc bật nguồn để tủ đông hoạt động lại.

Tủ đông là thiết bị điện lạnh ngày càng quen thuộc trong việc kinh doanh hoặc trong các gia đình. Do đó, nếu đang sở hữu một thiết bị, bạn nên biết cách vệ sinh để tủ động hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ cao.

Có thể bạn cũng thích