Làm bánh donut bằng chảo chống dính, thử ngay rồi mê luôn

3 năm trước -

Bánh donut là món ăn khoái khẩu không chỉ của các bạn nhỏ mà còn của rất nhiều người lớn. Việc mua ở ngoài lo sợ có chất bảo quản đã  khiến nhiều chị em nội trợ muốn xắn tay áo thực hiện món bánh khoái khẩu này. Thế nhưng, không có lò nướng thì làm bằng cách nào? Theo dõi ngay công thức chế biến donut thơm ngon bằng chảo chống dính qua bài viết sau đây của Nguyễn Kim nhé!

Chuẩn bị

- Bột mì: 280g

- Trứng: 1 quả

- Men nở: 5g

- Đường: 25g

- Sữa bột: 1 muỗng canh

- Bơ: 25g

- Muối: 1/2 muỗng cà phê

- Sữa tươi không đường: 150 ml

- Một số dụng cự như rây bột, chảo chống dính, giấy nến, bếp gas...

Nguyên liệu làm bánh donut đươc tìm thấy dễ dàng ở các cửa hàng

Nguyên liệu làm bánh donut đươc tìm thấy dễ dàng ở các cửa hàng

Cách thực hiện

Trộn đều hỗn hộp gồm có bột mì, men nở, đường, muối, sữa bột trong 1 cái tô. Cho thêm trứng, sữa tươi vào tô rồi bắt đầu nhồi bột cho đến khi thành 1 khối thì cho tiếp bơ vào nhồi đến khi khối bột mềm, mịn, dẻo. Sau đó bọc kín tô có khối bột và ủ cho bột nở gấp đôi.

Trộn đều hỗn hộp gồm bột mì, men nở, đường, muối, sữa bột trong 1 cái tô. Cho thêm trứng, sữa tươi vào tô rồi bắt đầu nhồi bột cho đến khi thành 1 khối thì cho tiếp bơ vào nhồi đến khi khối bột mềm, mịn, dẻo. Sau đó bọc kín tô có khối bột và ủ cho bột nở gấp đôi.

Sau khi bột đã nở như ý, bạn lấy ra ấn xẹp bọt khí bên trong rồi chia đều thành 9 miếng bột đều nhau. Tiến hành ve tròn các miếng bột lại rồi lấy khăn sạch đậy kín lại cho bột không bị khô, để bột nghỉ 15 phút.

Sau khi bột đã nở như ý, bạn lấy ra ấn xẹp bọt khí bên trong rồi chia thành 9 miếng bột đều nhau. Tiến hành ve tròn các miếng bột lại rồi lấy khăn sạch đậy kín lại cho bột không bị khô, để bột nghỉ 15 phút.

Kết thúc 15 phút, bạn lấy từng viên bột, cán dẹp rồi dùng 1 cái nắp chai khoét 1 lỗ nhỏ trong bánh, đặt bánh lên giấy nến và chờ thêm 30 phút nữa.

Tiếp theo, bạn lấy từng viên bột, cán dẹp rồi dùng 1 cái nắp chai khoét 1 lỗ nhỏ trong bánh, đặt bánh lên giấy nến và chờ thêm 30 phút nữa.

Cuối cùng, bạn cho vào một cái chảo chống dính đã sôi dầu, nhớ là gỡ giấy nến ra khi bỏ bột vào chảo nhé! Tiến hành chiên cho bánh chín vàng đều mới lật mặt kia chiên tiếp cho bánh vàng đều thì vớt bánh ra.

Cuối cùng, bạn cho vào một cái chảo chống dính đã sôi dầu, nhớ là gỡ giấy nến ra khi bỏ bột vào chảo nhé! Chiên bánh chín vàng đều mới lật mặt kia chiên tiếp cho bánh vàng đều thì vớt bánh ra.

Bánh donut có thể thưởng thức đơn giản hoặc nhúng qua đường hay socola để tăng hương vị.

Bánh donut có thể thưởng thức đơn giản hoặc nhúng qua đường hay socola để tăng hương vị.

Có thể bạn cũng thích