Chỉ mất 15 phút cho món bánh flan phô mai thơm ngon tuyệt đỉnh

7 năm trước -

Bánh flan là một món tráng miệng vô cùng ngon lành và bổ dưỡng. Dùng một chiếc bánh flan sau bữa ăn quây quần bên gia đình thì còn gì tuyệt hơn. Hôm nay, Nguyễn Kim sẽ hướng dẫn bạn làm món tráng miệng này để đãi người thân nhé!

Nguyên liệu

- Đường trắng: 50 g 

- Sữa đặc có đường: 100 ml 

- Sữa tươi không đường: 300 ml 

- Trứng gà: 2 quả 

- Vani: 1 muỗng cà phê 

- Nước lọc

- Bơ để chống dính cho khuôn

Dụng cụ

- Nồi cơm điện

- Bếp điện

- Nồi

- Khuôn sứ

Thực hiện

Nấu camamel trên bếp điện

Đầu tiên, bạn hãy dùng bơ bôi quanh khuôn bánh để khi lấy bánh ra sẽ dễ hơn. Sau đó, bắt nồi lên bếp điện, cho đường và 1 muỗng canh nước nấu thành caramel. Khi nước đường đã chuyển qua màu nâu sậm (như hình), hãy đổ vào khuôn.

Tiếp đến bạn nấu hỗn hợp trứng sữa trên bếp điện

Để làm phần quan trọng nhất của bánh, bạn cho hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc lên nồi rồi khuấy đều trên bếp điện đến khi sôi. Tiếp đến đánh đều trứng gà và vani với nhau, bỏ chúng lên hỗn hợp sữa còn ấm lúc nãy. Lưu ý, bạn nhớ lọc qua rây để bánh được mịn nhé!

Cho hỗn hợp vào nồi cơm điện hấp

Làm món bánh flan phô mai thì đương nhiên không thể thiếu "linh hồn" của món - phô mai rồi. Khác với ngoài tiệm, bạn hãy bỏ hẳn một miếng phô mai vào khuôn để tận hưởng vị béo ngậy đó nhé! Sau đó, cho nước vào 1/4 nồi cơm điện, lót khăn dày lên xửng rồi đặt vào nồi, bấm nút Cook để hấp. Sau 3 - 5 phút, bạn mở nồi, lau nắp để hạn chế nước rơi xuống bánh. Cuối cùng hấp thêm khoảng 3 phút nữa cho bánh chín, rồi để nguội cho vào tủ lạnh.

Cuối cùng món bánh flan phô mai đã hoàn thành

Thế là trong thời gian ngắn, món flan phô mai đã hoàn tất rồi đây! Một chút dẻo của bánh, một chút béo của phô mai và một chút đắng của caramel sẽ làm cả gia đình bạn mê mẩn cho mà xem!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích