Ăn bánh ngọt theo phong cách đập phá như thế này mới gọi là "chất"

8 năm trước -

Nếu bạn đang tìm một món ăn độc - lạ - có thể tự chế biến thì đích thị là Gonggal-ppang này rồi! Đây là loại bánh mì lai xuất xứ từ Hàn Quốc với cách ăn độc đáo. Độc ra sao, hãy cùng xem nhé! 

Nguyên liệu

Phần vỏ bột

- Nước: 80ml

- Đường: 5g

- Men khô: 5g

- Muối

- Dầu ăn: 30ml

- Bột mì: 140g

- Mè đen: 5g

Phần nhân bánh

- Đường nâu: 45g

- Bột quế: 5g

- Hạt mè: 5g

Thực hiện

Hướng dẫn làm bánh ngọt Gonggal-ppang

Đầu tiên, bạn hãy trộn hỗn hợp đường, men khô vào nước cho tan. Sau đó, đổ bột khô vào rồi tiếp tục trộn. Đến khi bột cứng lại, dùng tay nhào mịn đến khi tay không còn dính bột nữa rồi cho bột nghỉ 1 tiếng, nhớ là phải bọc kín bột nhé. Tiếp theo là đến phần nhân đây! Hãy trộn đều đường nâu, bột quế và hạt mè lại với nhau.

Nặn bột và chia thành các phần bằng nhau

Sau khi bột đã nở ra, bạn nhào thêm lần nữa, chia làm 4 phần, nặn tròn chúng rồi dùng bọc nilong bọc kín chúng. Tiếp đó, cán dẹp bột rồi bỏ nhân vào. Bọc kín viên bột rồi nặn tròn. Cuối cùng, bạn cán mỏng bột thành những miếng hình tròn có đường kính tầm 15mm.

Cho bột vào lò nướng trong 15 phút

Đã gần xong rồi đây! Một bước vô cùng quan trọng là bạn hãy bỏ 4 chiếc bánh vào lò nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 176 độ C. Bạn có thể dùng lò nướng Electrolux EOT38DXB để canh chỉnh nhiệt độ được chính xác nhé!

Ăn bánh Gonggal-ppang  bằng cách dùng dao bổ đôi hoặc đập bằng tay

Bánh đã chín vàng đây này! Để thưởng thức, bạn hãy dùng tay đập ra hoặc dùng cán dao bẻ đôi chúng. Một cách ăn vô cùng độc đúng không nào?

Món bánh ngọt Gonggal-ppang còn giúp bạn giải tỏa stress đấy!

Ngoài ra, nếu đang gặp áp lực cần giải tỏa thì thay vì đập phá đồ đạc, hãy trút hết lên bánh Gonggal-ppang và ăn sạch chúng. Chắc hẳn niềm vui đập phá và vị ngọt của bánh sẽ giúp bạn điều hòa tâm trạng đấy!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích