Làm cách nào để khắc phục lỗi không chiếu được màn hình điện thoại lên tivi?

6 năm trước -

Nhiều người thường dùng Miracast để phản chiếu hình ảnh từ điện thoại, máy tính bảng lên Smart tivi. Trường hợp bạn không thể thực hiện được thao tác này, hãy làm theo các bước trong bài viết sau để khắc phục nhanh chóng.

Lỗi điện thoại không thể tìm thấy tivi

Khi điện thoại đã bật tính năng phản chiếu hình ảnh mà không tìm thấy tivi, có thể là do các nguyên nhân sau:

- Điện thoại và tivi không bắt chung mạng WiFi. (Có trường hợp điện thoại và tivi tự kết nối, trường hợp khác cần bắt chung mạng WiFi).

- Tivi không có tính năng phản chiếu hình ảnh, đường truyền mạng kém ổn định.

- Chế độ chờ ghép nối để phản chiếu hình ảnh trên tivi chưa bật.

Bạn vào phần cài đặt của điện thoại để bật tính năng phản chiếu hình ảnh.

Bạn khắc phục bằng cách:

- Thử để điện thoại và tivi bắt chung mạng WiFi, hoặc điện thoại bắt WiFi direct phát ra từ tivi.

- Xem thử Smart tivi mà bạn đang sử dụng có trang bị tính năng phản chiếu hình ảnh hay không vì không phải loại Smart tivi nào cũng có tính năng này.

- Bật tính năng phản chiếu hình ảnh trên tivi để tivi ở chế độ chờ ghép nối.

Tivi nhà bạn phải đang ở trạng thái chờ kết nối.

Lỗi điện thoại tìm thấy tivi, nhưng 2 thiết bị không thể ghép nối

Nguyên nhân ghép nối không thành công có thể do bạn đã chọn sai tivi muốn kết nối, hay đường truyền mạng yếu, chập chờn. Bạn khắc phục bằng cách sau:

- Kiểm tra điện thoại đã chọn đúng chiếc tivi muốn kết nối chưa. Trong nhà bạn có thể những chiếc tivi khác được bắt cùng mạng WiFi sẽ hiển thị trong danh sách.

- Xem xét lại đường truyền WiFi, reset mô-đun mạng. Nếu đường truyền mạng không mạnh, bạn tắt bớt các thiết bị khác đang dùng WiFi. Xong bạn phát WiFi từ tivi (WiFi direct), điện thoại bắt WiFi từ tivi rồi thao tác lại từ đầu.

- Trường hợp bạn làm theo cách trên mà không được, hãy tắt tính năng phản chiếu hình ảnh trên điện thoại và tivi, sau đó thử thực hiện lại từ đầu.

Video khi phát sẽ giật nếu WiFi yếu.

Lỗi video bị giật, âm thanh gián đoạn khi phản chiếu từ điện thoại lên tivi

Trường hợp này có thể do nguyên nhân mạng WiFi yếu, chập chờn. Hoặc gần tivi có các thiết bị đang hoạt động gây nhiễu sóng, ảnh hưởng đường truyền như lò vi sóng, radio, mạng WiFi khác… Cũng có thể là do tivi và điện thoại cách quá xa, hay giữa thiết bị có vật cản như tường, bàn ghế cồng kềnh… Bạn khắc phục bằng cách sau:

- Reset lại mạng WiFi nhà bạn.

- Đặt tivi, điện thoại cách xa thiết bị như lò vi sóng, radio, một mạng WiFi khác…, hoặc bạn nên tạm thời tắt chúng.

- Cầm điện thoại và ngồi gần tivi trong phạm vi 2-5 mét và đảm bảo không có vật cản giữa 2 thiết bị để được đường truyền tốt nhất.

Có thể bạn cũng thích