Làm sao trình chiếu lên máy chiếu bằng ipad?

6 năm trước -

Hiện nay, việc trình chiếu lên máy chiếu ngày càng trở nên phổ biến phục vụ cho nhiều nhu cầu như học tập, công việc hay giải trí. Mọi thứ càng dễ dàng hơn khi bạn có thể sử dụng một chiếc Ipad nhỏ nhắn thuận tiện để trình chiếu, vậy làm sao để trình chiếu lên máy chiếu bằng Ipad? Các bạn có thể tham khảo các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Sử dụng phần mềm ứng dụng để trình chiếu

Trước hết bạn phải có app keynote trên Ipad của bạn, sau đó bạn có thể soạn bài trình chiếu của mình trực tiếp trên phần mềm này. Nếu bạn đã có bài sẵn trong keynote thì vào apps, chọn files share, chọn keynote trên Ipad chọn add files from itunes. Thế là bạn đã sẵn sàng file cho trình chiếu rồi.

Sử dụng keynote để trình chiếu bằng Ipad

Sử dụng keynote để trình chiếu bằng Ipad

Bước 2: Kết nối  Ipad với máy chiếu bằng dây cáp

Khi sử dụng Ipad cần phụ kiện kết nối Ipad với máy chiếu, đó chính là cáp kết nối HDMI. Bạn có thể sử dụng cáp Apple HDMI TO DVI ADAPTER MJVU2ZA/A làm đầu chuyển AV cho Ipad, thiết bị này có 2 cổng, bạn chỉ cần cắm đầu chuyển AV vào Ipad, đầu còn lại vào cổng HDMI của máy chiếu..

Cáp kết nối máy chiếu với Ipad

Cáp kết nối máy chiếu với Ipad

Bước 3: Trình chiếu

Sau khi sẵn sàng cho kết nối giữa máy chiếu và Ipad và nội dung trình chiếu, bạn vào keynote chuyển sang chế độ trình chiếu thì Ipad phóng hình ra màn hình. Mọi việc thật dễ dàng đúng không nào, bây giờ bạn có thể thỏa mái trình chiếu video, phim, hay thuyết trình Powerpoint lên máy chiếu rồi.

Trình chiếu mọi thứ bạn thích bằng Ipad lên máy chiếu

Trình chiếu mọi thứ bạn thích bằng Ipad lên máy chiếu

Mẹo nhỏ cho trình chiếu bằng Ipad:

Trong chế độ trình chiếu (play) bạn giữ ngón tay trên màn hình Ipad sẽ xuất hiện chấm đỏ bút Laser để minh họa dễ dàng cho bạn khi trình bày nội dung. Và đặc biệt khi soạn trên keynote, bộ iWord 2009 trên Macbook sẽ có nhiều hiệu ứng cho bạn sử dụng, và tất cả những gì bạn soạn thảo trên Mac sẽ được bảo toàn khi chiếu trên Ipad.

Bút laser để minh họa cho bạn khi trình bày

Bút laser để minh họa cho bạn khi trình bày

Trên đây là những bước cơ bản để bạn trình chiếu nội dung trong Ipad lên máy chiếu. Nguyễn Kim hy vọng những điều này sẽ giúp ích cho bạn trong học tập, công việc hay giải trí hằng ngày. Nếu bạn có cách gì đơn giản và hay hơn hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách bình luận bên dưới. Chúc các bạn thành công!

Bài: KIM CHI-S

Có thể bạn cũng thích