Làm chủ iPhone X không hề khó với những thủ thuật đơn giản sau

7 năm trước -

iPhone X được đánh giá là chiếc smartphone có những thay đổi lớn nhất từ trước đến nay của nhà Táo. Việc không còn những thao tác quen thuộc như trên các phiên bản iPhone trước, sẽ khiến iFan mất thêm nhiều thời gian làm quen dần. Để chuẩn bị cho việc sở hữu một siêu phẩm Apple, bạn hãy tập luyện trước cách sử dụng qua những gợi ý trong bài viết sau.

1. Mở khóa màn hình

Gõ nhẹ màn hình để mở khóa iPhone X

Việc nút Home biến mất hoàn toàn khiến nhiều người hoang mang vì không biết mở khóa thế nào. Yên tâm vì Apple chỉ làm mọi việc được tối ưu hóa hơn thôi! Giờ đây, bạn chỉ cần gõ nhẹ vào màn hình, điện thoại sẽ được "đánh thức" ngay lập tức.

2. Trở về màn hình chính

Vuốt iPhone X từ dưới lên trên để quay về màn hình chính

Vuốt iPhone X từ dưới lên trên để quay về màn hình chính. Đơn giản mà đúng không?

3. Chế độ đa nhiệm

Bạn chỉ cần vuốt lên trên rồi lướt qua trái, phải để chọn ứng dụng cần đến trên iPhone X

Bạn vuốt lên trên rồi lướt qua trái, phải để chọn ứng dụng cần đến thay vì cứ phải nhấn hai lần phím Home như trước. Ngoài ra bạn cũng có thể vuốt từ đáy màn hình điện thoại.

4. Gọi Siri

Nhấn nút nguồn iPhone X để gọi Siri nhé

Tính năng gọi Siri đã được tích hợp vào nút nguồn điện thoại trước sự “khai trừ” nút Home. Bấm giữ nút nguồn để gọi nhé!

5. Apple Pay

Ấn đúp 2 lần nút nguồn cho việc sử dụng Apple Pay trên iPhone X

Bạn chỉ cần ấn đúp hai lần vào nút nguồn là đã sử dụng được Apple Pay. Tuy hiện tại tính năng này không mấy phổ biến ở nước ta nhưng có lẽ trong tương lai gần, bạn sẽ cần đến đấy!

6. Mở Control Centrer

Vuốt bên cạnh phải từ trên xuống dưới iPhone X để mở Control Center

Vuốt bên cạnh phải từ trên xuống dưới Control Centrer xuất hiện ngay "đơn giản như đang giỡn" chưa kìa.

7. Khởi động máy nhanh

Vài trường hợp hi hữu chiếc iPhone X của bạn sẽ bị “đơ như cây cơ”, lúc này, bạn chỉ cần giữ cùng lúc nút nguồn và phím giảm âm lượng thay vì giữ đồng thời phím nguồn và home như các thế hệ iPhone trước đó.

Vài trường hợp hi hữu chiếc iPhone X của bạn sẽ bị “đơ như cây cơ”. Lúc này, bạn giữ cùng lúc nút nguồn và phím giảm âm lượng thay vì giữ đồng thời phím nguồn và Home như các thế hệ iPhone trước đó.

8. Chụp ảnh màn hình

Ngược lại với khởi động nhanh, bạn giữ đồng thời nút nguồn và phím tăng âm lượng là xong. Có một điều đặc biệt là màn hình của iPhone X bị khuyết góc phía trên nên ảnh chụp sản phẩm cũng bị như vậy.

Ngược lại với khởi động nhanh, bạn giữ đồng thời nút nguồn và phím tăng âm lượng để chụp màn hình. Có một điều đặc biệt là màn hình của iPhone X bị khuyết góc phía trên nên ảnh chụp sản phẩm cũng sẽ như vậy.

Mời bạn xem thêm đoạn clip trải nghiệm iPhone X

Thuộc lòng những thao tác mới là bạn đã chuẩn bị được 50% cho việc sở hữu iPhone X rồi đấy! 50% còn lại chỉ cần chờ "gom đủ lúa" và iPhone X chính thức hạ cánh tại Nguyễn Kim mà mua thôi!

Xem thêm: điện thoại iphone, iphone X, iphone X 64gb, iphone X 256gb, iphone 8, iphone 8 plus, iphone 8 64gb, iphone 8 256gb, iphone 8 plus 64 gb, iphone 8 plus 256gb

Clip: Ngọc Khanh

Có thể bạn cũng thích