Làm gì để "sống sót" qua những ngày hè nóng đỉnh điểm?

6 năm trước -

Những ngày hè oi bức thế này, bạn chỉ muốn chui hẳn vào... tủ lạnh để tránh nóng? Đừng lo! Hãy để Nguyễn Kim mách bạn những cách giải tỏa nhiệt với thời tiết "khó ưa" này nhé!

1. Đóng rèm cửa

Ánh nắng sẽ xuyên qua cửa sổ "tấn công" đến bạn, vì thế, hãy đóng rèm cửa để tránh xa chúng nhé! Một lưu ý nữa là bạn nên chọn những rèm cửa tối để tránh bức xạ nhiệt có thể đi vào phòng. Với biện pháp hay ho này, chúng ta không chỉ giảm đến tận 7% tiền điện mỗi tháng mà còn giúp nhiệt độ phòng giảm đến mức thấp.

Đóng rèm cửa để bớt nóng

Hãy đóng rèm để tránh nắng

2. Không nên đóng cửa quá lâu

Bạn nên biết tận dụng những cơn gió từ bên ngoài vào. Hãy mở các cánh cửa đối diện với nhau để không khí có thể lưu thông, cho căn phòng bạn không bị ngột ngạt và khó chịu.

Mở cửa để đón gió

Mở cửa đón gió vào phòng

3. Sáng tạo hơn với quạt máy

Nếu quạt máy bình thường không đủ giải tỏa cơn nóng, bạn lại không có điều kiện để mua quạt hơi nước, quạt phun sương, máy lạnh, vậy thì hãy sáng chế lại quạt một chút, điều "kỳ diệu" sẽ xày ra.

Đặt một tô đá trước quạt máy, bạn sẽ thấy sự khác biệt nhanh thôi!

Đặt một tô đá trước quạt máy, bạn sẽ thấy sự khác biệt nhanh thôi!

Cụ thể, bạn hãy đặt một tô để nước đá phía trước quạt. Hơi lạnh của đá sẽ làm bạn mát hơn nhiều đấy.

4. Làm mát cơ thể

Thay vì cứ mãi loay hoay làm sao cho căn phòng mát hơn, bạn hãy bắt đầu từ chính cơ thể của mình nhé! Ngoài việc uống nhiều nước, dùng thêm những thức ăn, nước mát như bí đao, dưa hấu... sẽ giúp bạn giải nhiệt, giảm căng thẳng, bực bội trước cái nắng hè khó chịu này.

Bạn nên, uống các món mát để giải nhiệt từ bên trong cơ thể

Bạn nên, uống các món mát để giải nhiệt từ bên trong cơ thể

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một chiếc khăn lạnh lên các vùng nóng như cổ, bên trong khủyu tay, hay mặc quần áo thoải mái, thoáng mát để giải nhiệt.

5. Dùng quạt hút

Căn bếp vốn dĩ đã nóng do khói lửa, trời nóng lại làm chúng như một "lò thiêu". Vì thế, quạt hút trần là giải pháp hợp lý cho tình huống này.

Quạt hút tránh nóng

Quạt hút giúp căn bếp thoáng khí hơn

Nguyễn Kim gợi ý bạn dùng quạt hút KDK 17CUF để có thể khử mùi, bay đi những cái nóng do quá trình nấu nướng đem lại. Như thế, chị em nội trợ mới có thể sáng tạo ra các món ngon cho gia đình mình đúng không nào?

6. Dùng bóng đèn compact

Với những loại bóng đèn thường, chúng vừa tốn điện, vừa tỏa ra lượng nhiệt lớn. Bạn hãy thay bóng đèn huỳnh quang compact để giảm bớt lượng nhiệt cũng như giảm bớt hóa đơn tiền điện mỗi tháng nhé!

Thay đèn tránh nóng

Đổi bóng đèn hiện đại giúp giảm nhiệt

7. Dùng biện pháp lâu dài

Nếu bạn sống ở nơi luôn phải đối diện với nắng nóng, hãy thay đổi từ căn nhà. Dùng phim cách nhiệt trên cửa sổ hay thêm các lớp cách nhiệt trên mái tôn, sơn cách nhiệt... để cải thiện nhiệt độ.

Dùng phím cách nhiệt để chống nóng

Dùng phím cách nhiệt để hạn chế nóng

8. Hạn chế dùng thiết bị điện

Các thiết bị điện khi hoạt động sẽ tỏa nhiệt. Do đó, thay vì phải sinh hoạt trải ra khắp phòng như bình thường, bạn nên tập trung lại một căn phòng rồi mở quạt, máy lạnh để tận hưởng. Bên cạnh đó, việc này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm điện rất nhiều. 

Hạn chế dùng thiết bị điện để tránh nóng

Tắt thiết bị điện khi không dùng đến

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích