Làm gì khi tivi chỉ phát tiếng không hiển thị hình ảnh?

4 năm trước -

Sau ngày dài làm việc mệt mỏi, đến lúc được giải trí thoải mái với những chương trình yêu thích thì đột nhiên tivi dở chứng có tiếng mà không lên hình. Để tránh ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của bạn, hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết.

Chưa dò kênh chính xác hoặc tín hiệu truyền hình gặp trục trặc

Trước tiên, bạn cần chuyển sang kênh khác để xem thử chỉ có 1 kênh gặp vấn đề hay tất cả các kênh đều bị mất hình lên tiếng. Sau đó, bạn tiến hành dò thủ công hoặc dò tự đồng các kênh bị mất hình ảnh để tivi có thể hoạt động lại bình thường.

Dò kênh để xem thử mức độ của vấn đề nằm ở mức nào

Dò kênh để xem thử mức độ của vấn đề nằm ở mức nào

Các đầu kết nối cắm lỏng lẻo hoặc bị hỏng dây kết nối

Thị trường nghe nhìn thường có 2 loại tivi: một số có dây hình tích hợp bên trong, một số thì dây hình phải kết nối ở ngay bên ngoài. Trong trường hợp tivi thường, bạn hãy kiểm tra độ khít và chính xác của các đầu dây AV, HDMI kết nối với từng cổng. Thay dây mới nếu phát hiện nguyên nhân là do dây bị hỏng hoặc đứt.

Kiểm tra các đầu nối thiết bị ngoài của tivi

Kiểm tra các đầu nối thiết bị ngoài của tivi

Ví dụ bạn có thể kiểm tra dây hình ảnh (có đầu màu vàng) có gắn đúng với cổng kết nối không, hoặc dây cáp HDMI đã được kết nối đúng chưa? Nếu kết nối qua HDMI, bạn cũng có thể thử cắm dây vào các cổng HDMI còn lại để kiểm tra.

Chất lượng video từ USB, đầu DVD không tốt

Chất lượng nguồn hình ảnh cũng là nguyên nhân khiến tivi chỉ lên tiếng mà không có hình. Bạn hãy tiến hành chọn nguồn truyền tải hình ảnh khác chất lượng hơn để xử lý vấn đề. Đối với đĩa DVD, bạn cần bỏ ngay những chiếc đĩa đã bị trầy xước hoặc kém chất lượng. Còn đối với USB, bạn có thể format USB và sao chép nội dung có chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt hơn.

Hãy chọn nguồn phát hình ảnh chất lượng để không ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn

Hãy chọn nguồn phát hình ảnh chất lượng để không ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn

Nếu tivi đã hiển thị được hình ảnh khi đổi nguồn dữ liệu còn hình ảnh của kênh truyền hình thì không, nghĩa là nguyên nhân xuất phát từ tín hiệu truyền hình. Lúc này, bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp truyền hình cáp để sửa chữa và nâng cấp tín hiệu.

Khi đã thử kiểm tra và phát hiện tivi không mắc phải vấn đề nào nhưng hình vẫn không lên, thì có lẽ bạn nên đưa thiết bị đến cơ sở bảo hành càng sớm càng tốt.

Có thể bạn cũng thích