Làm gì khi tivi đình công không chịu "nói"?

- 8 tháng trước

Bạn đang muốn xem tivi, nhưng oái oăm thay tivi mở lên lại có hình mà không có tiếng. Vậy chúng ta nên giải quyết vấn đề này như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Cách 1: Kiểm tra kết nối của tivi

Khi bạn đang xem truyền hình cáp mà xảy ra hiện tượng này, điều đầu tiên cần làm là chuyển kênh để kiểm tra xem tivi có bị mất tiếng ở những kênh khác hay không.

- Chỉ 1 kênh mất tiếng: Bạn tiến hành dò lại kênh đó.

Bạn dò lại kênh bị mất tiếng bằng cách thủ công

- Tất cả các kênh mất tiếng:

+ Bạn nhấn nút Mute trên remote set top box (nếu sử dụng đầu thu kỹ thuật số).

+ Kiểm tra dây cáp kết nối giữa đầu thu và tivi. Nếu dây lỏng thì gắn lại cho chắc, nếu bị rỉ sét hoặc đứt thì gọi đến nhà cung cấp truyền hình cáp để họ hỗ trợ thay dây.

+ Tiến hành dò lại kênh. Nếu tất cả các kênh vẫn không có tiếng, bạn kiểm tra thêm việc mất tiếng với các kênh này có gặp khi kết nối với các thiết bị khác không.

Cách 2: Kiểm tra nút Mute

Khi bạn đang xem mà tivi bỗng dưng bị mất tiếng, hãy chuyển sang các kênh khác để xem có tiếng hay không. Nếu ở những kênh khác đều bị mất tiếng, bạn cần kiểm tra lại chế độ Mute. Có thể trong quá trình xem tivi, bạn nhấn nhầm hoặc remote bị cấn vào nút Mute, chỉ cần nhấn lại vào nút này hoặc tăng âm lượng lên sẽ khắc phục được.

Nút Mute có thể là nguyên nhân khiến tiếng tivi bị mất. Bạn có thể nhấn vào nút Mute hoặc tăng âm lượng để tiếng "quay lại" với hình

Ngoài ra, hiện tượng bị tụt điện áp mạch xử lý sẽ khóa luôn tín hiệu audio trên tivi, khiến tivi bị mất tiếng. Để xử lý vấn đề, bạn tắt tivi và mở lại thì âm lượng.

Cách 3: Kiểm tra âm thanh bằng video trên USB, đầu DVD hoặc trên Youtube

Khi bạn đã thử 2 cách trên nhưng tivi vẫn "ngoan cố" không chịu phát âm thanh, hãy thử xem các video bằng USB, đầu DVD hoặc Youtube. Trường hợp tivi hoạt động bình thường, chứng tỏ "bệnh" này là do tín hiệu kém, bạn cần liên hệ nhà cung cấp để họ cho nhân viên đến kiểm tra lại tín hiệu. Còn nếu đã thử xem video bằng các nguồn khác mà vẫn mất tiếng thì tivi nhà bạn có thể đã bị lỗi, cần mang đi bảo hành, sửa chữa.

Kiểm tra âm thanh bằng video trên USB, đầu DVD hoặc trên Youtube

Từ khóa: Tivi Điện tử

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan