Làm kem xoài sữa chua dễ dàng với máy xay sinh tố

6 năm trước -

Hướng dẫn cách làm kem xoài chỉ với một chiếc máy xay sinh tố nhỏ gọn sẽ được giới thiệu tới các bạn chi tiết, cụ thể trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm kem xoài

- Xoài chín: 500 gram

- Sữa chua: 250 ml

- Sữa đặc: 50 ml

- Đường kính: 100 gram (hoặc tuỳ ý)

- Whipping cream: 100 ml (có thể có hoặc không) 

- Nước lọc: 250 ml

- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, khuôn làm kem, túi làm kem

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem xoài

Cách làm kem xoài

Bước 1: Gọt và xay xoài

Xoài sau khi mua về bạn rửa sạch vỏ để tránh quá trình gọt sẽ làm bẩn vào phần thịt. Sau khi gọt vỏ xoài xong, thái xoài thành những miếng nhỏ.

Một cách khác giúp bạn tiết kiệm thời gian gọt xoài hơn đó là bạn bổ trực tiếp các miếng xoài. Tiếp đến, dùng dao khía nhẹ phần thịt xoài rồi dùng thìa múc thịt ra ngoài.

Khi đã có được thịt xoài chín, cho phần thịt xoài này vào máy xay sinh tố cùng với khoảng 100 ml nước lọc. Bật máy xay và xay thật nhuyễn. Xay xong, bạn có thể lọc xoài qua rây cho mịn hoặc để nguyên.

Xay nhuyễn xoài với máy xay sinh tố

Bước 2: Làm nước trộn kem

Lấy toàn bộ khoảng 100 gram đường kính hoà tan với 250 ml nước lọc. Làm xong, bắc dung dịch này lên bếp và đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

Làm nước đường trộn kem

Nấu nước đường xong, bạn chia phần dung dịch này làm hai phần. Một phần bạn đem trộn đều với xoài xay nhuyễn + 125 ml sữa chua + 25 ml sữa đặc + whipping cream. Có thể dùng máy đánh trứng để đánh cho thật kỹ.

Phần nước thứ hai, bạn đem hoà tan với 125 ml sữa chua còn lại. Hỗn hợp này sẽ dùng để tạo tầng và vị cho món kem xoài của bạn thêm hấp dẫn hơn.

Trộn đều kem xoài

Bước 3: Làm kem xoài

Lấy một lượng nhỏ hỗn hợp xoài đã trộn cho vào khuôn. Tiếp theo, bạn múc và dàn đều phần nước đường + sữa chua lên trên rồi lại phủ một lớp hỗn hợp xoài. Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu hoặc khi khuôn đã đầy.

Đổ kem xoài vào khuôn

Sau khi đổ khuôn kem xoài xong, bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh. Để kem đông trong khoảng từ 4 – 5 tiếng là bạn đã có được món kem xoài sữa chua ngon hết ý. Bây giờ, bạn chỉ cần dùng thìa xúc những viên kem ra và thưởng thức là được.

Một dạng kem xoài khác cũng được rất nhiều bạn lựa chọn thực hiện đó là kem xoài dạng que và kem xoài dạng túi. Để làm món kem kiểu này, bạn chỉ cần chuẩn bị khuôn kem que hoặc túi đựng kem và thực hiện tương tự như công thức trên đây là được.

Kem xoài

Mách bạn cách chọn xoài để làm kem xoài ngon

Để làm kem xoài sữa chua ngon thì khâu quan trọng nhất chính là chọn được những trái xoài chín ngon. Muốn như vậy, bạn có thể tham khảo một vài mẹo chọn xoài ngon, chín tự nhiên dưới đây:

Vỏ ngoài của xoài: Xoài chín ngon cần có màu vàng tự nhiên, da căng bóng và không xây xát. Khi cầm quả xoài trên tay, bạn sẽ cảm nhận được độ rắn chắc, nặng tự nhiên chứ không mềm nhũn.

Cuống xoài: Những quả xoài chín tươi thì ở phần cuống thường vẫn sẽ thấy dấu hiệu của nhựa núm (hay còn gọi là tinh dầu). Ngoài ra ở phần này còn có mùi thơm khá đặc

trưng.

Xoài chín ngon

Các vết thâm trên xoài: Không nên chọn những quả xoài có vết thâm đen, lốm đốm trên vỏ. Ngoài ra, những trái xoài chín mà da nhăn nheo, đặc biệt là ở phần cuống cũng không nên lựa chọn bởi đây là những quả chín ép khi còn non.

Nguồn: A Gia Đình

Có thể bạn cũng thích