Làm mới chiếc iPhone của bạn với 10 ứng dụng "lạ mà quen" sau

7 năm trước -

Mỗi chiếc iPhone khi được trao về tay chủ nhân đều đã được Apple tích hợp trước nhiều ứng dụng cơ bản. Nhưng nếu đã quá nhàm chán trước những ứng dụng mà ai cũng có này, thì App Store với tràn ngập ứng dụng thay thế sẽ giúp bạn làm mới chiếc điện thoại của mình đấy! Bài viết sau đây sẽ hỗ trợ bạn tìm ra nhanh chóng các ứng dụng lôi cuốn từ cửa hàng, tốt hơn những cái đã được mặc định.

1. Thay vì Mail, hãy sử dụng Email (từ Edison)

Nếu bạn đã thử nghiệm qua rất nhiều ứng dụng email nhưng vẫn chưa tìm được "chân ái", thì hãy sử dụng ngay Email từ EasilyDo. Ứng dụng này cực kì nhanh chóng, có tùy biến cao, quan trọng nhất là nó thông minh và chủ động hơn bất kỳ ứng dụng email nào trước đây bạn đã sử dụng. Tin rằng bạn sẽ ưng ý ngay đấy!

Check mail trên điện thoại iPhone của bạn sẽ dễ dàng hơn với Email từ Edison

Check mail trên điện thoại iPhone của bạn sẽ dễ dàng hơn với Email từ Edison

Email từ EasilyDo sẽ tự động quét các email mua hàng, hóa đơn, tập tin đính kèm, lịch làm việc của bạn. Và hơn nữa, các email đó sẽ được sắp xếp tự động vào từng thư mục có dán nhãn riêng biệt xuất hiện trên thanh công cụ. Bạn có thể dễ dàng đọc được những bài đánh giá cao về ứng dụng này ở khắp nơi hay từ những iPhone-er đã trải nghiệm trước đó. 

2. Thay vì Calendar, hãy sử dụng Google Calendar

Google Calendar chinh phục người dùng từ thiết kế đẹp mắt và việc sử dụng dễ dàng. Ngay cả khi lần đầu thao tác, bạn cũng cảm thấy vô cùng thoải mái. Giống như Lịch của Apple, ứng dụng này cũng có thể tải dữ liệu từ Google, Facebook và iCloud, nhưng thông tin trên Google Calender sẽ được trình bày một cách hữu ích hơn nhiều so với ứng dụng mặc định của iPhone.

Sắp xếp công việc, lưu trữ lịch trình quan trọng nhanh chóng với ứng dụng Google Calendar trên iPhone

Sắp xếp công việc, lưu trữ lịch trình quan trọng nhanh chóng với Google Calendar

Phần trên cùng của màn hình hiển thị cho bạn toàn bộ tháng, và phần dưới sẽ hiển thị cho bạn những ghi chú công việc đã được lưu. Bạn có thể cuộn xuống để xem những gì đang xuất hiện và quay trở lại ngày hôm nay nhanh chóng bằng cách nhấn vào góc trên cùng bên phải của màn hình. Ứng dụng mang đến cái nhìn trực quan nhất, giúp bạn không bỏ sót bất kỳ công việc hay ngày lễ quan trọng. 

3. Thay vì Notes, hãy sử dụng Evernote

Ứng dụng Notes (Ghi chú) của Apple dành cho iOS đã được cải thiện trong những năm gần đây, nhưng Evernote vẫn là cách tốt nhất để tạo ra nhiều loại ghi chú khác nhau và chúng luôn được sắp xếp có tổ chức trên tất cả các thiết bị của bạn.

Evernote giúp bạn đánh dấu mọi thứ và sắp xếp chúng trong một trật tự nhất định trên iPhone

Evernote giúp bạn đánh dấu mọi thứ và sắp xếp chúng trong một trật tự nhất định

Với Evernote, bạn có thể tạo ra ghi chú từ những bức ảnh, văn bản và xem lại ngay sau đó. Ngoài ra, Evernote có thể thiết lập tính năng nhắc nhở, ghi chú theo thẻ giúp bạn sắp xếp tốt hơn. Tính năng tìm kiếm trong Evernote cũng rất mạnh mẽ khi quét được cả file PDF và các tài liệu khác. Điều quan trọng nhất Evernote chạy đa nền tảng nên có thể đồng bộ với tất cả các thiết bị điện thoại, máy tính bảng, laptop hay máy tính để bàn.

4. Thay vì Maps, hãy sử dụng Google Maps

Ứng dụng bản đồ và điều hướng của Apple gần đây đã có nhiều cải tiến, nhưng Google Maps vẫn là ứng dụng được người dùng ưa chuộng, vì sự đáng tin cậy, chi tiết và dễ sử dụng cho du lịch, kể cả là bạn đang đi bộ, lái xe, đi xe đạp, xe buýt hay thậm chí là xe lửa.

Khai thật đi có phải bạn cũng đã tải Google Maps về iPhone của mình rồi đúng không?

Khai thật đi có phải bạn cũng đã tải Google Maps về iPhone của mình rồi đúng không?

Google cho biết dữ liệu Maps của họ được thu thập từ "hàng loạt điện thoại Android di chuyển trên khắp thế giới". Ứng dụng này được xử lý bởi các thuật toán học nghiên cứu mô hình lưu lượng để cung cấp cho bạn tuyến đường nhanh nhất.

5. Thay vì Apple Music, hãy sử dụng Spotify

Apple Music là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của "Táo Khuyết", cho bạn nghe nhạc miễn phí từ thư viện iTunes. Nhưng nếu muốn truy cập toàn bộ danh mục nhạc của Apple, bạn sẽ phải "hi sinh" 10 đô la một tháng. Tuy nhiên, với mức chi phí tương tự Apple Music, bạn có thể nhận được nhiều trải nghiệm thú vị hơn qua ứng dụng âm nhạc nổi bật nhất hiện nay - Spotify.

Tận hưởng âm nhạc chất lượng với Spotify

Tận hưởng âm nhạc chất lượng với Spotify

Spotify tổ chức âm nhạc theo những cách thông minh mà Apple vẫn chưa đạt được. Ngoài việc duyệt theo thể loại hay những bài hát đứng đầu bảng xếp hạng, ứng dụng còn dựa theo thói quen nghe nhạc để sắp xếp riêng một danh sách "Discover Weekly" cho bạn vào mỗi thứ hai, và tạo một danh sách tiên đoán những bài nhạc mới có thể bạn thích "Release Radar" vào mỗi thứ sáu. Việc tìm kiếm một bài nhạc mới là không hề dễ dàng nhưng thông qua việc kiểm soát và thiết kế thông minh, Spotify có khả năng khám phá âm nhạc tốt hơn bất kỳ ứng dụng nào.

6. Thay vì Safari, hãy sử dụng Google Chrome

Trải nghiệm lướt web trên mọi thiết bị với Google Chrome

Trải nghiệm lướt web trên mọi thiết bị với Google Chrome

Cũng cung cấp hầu hết tính năng như Safari, nhưng Google Chrome lợi hại hơn ở chỗ có thể đồng bộ hóa tất cả các tab, thông tin bạn đang truy cập trên laptop, máy tính để bàn vào điện thoại, giúp mang đến bạn những trải nghiệm liền mạch trên tất cả các thiết bị của mình.

7. Thay vì Pages, hãy sử dụng Word

Word là ứng dụng

Word là ứng dụng "quốc dân" mà chắc hẳn bất kì ai cũng sở hữu trên điện thoại của mình

Các trang của Apple sở hữu nhiều công cụ hữu ích nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng để đọc hoặc định dạng trên màn hình iPhone nhỏ hơn. Đưa Word vào iPhone, Microsoft đã khẳng định rằng ứng dụng này có các chế độ cài đặt sẵn để việc đọc, viết, định dạng tài liệu của bạn với văn bản, ảnh cùng phương trình diễn ra một cách dễ dàng và liền mạch hơn.

8. Thay vì iMovie, hãy sử dụng Videoshop

Bạn sẽ cần trả phí nếu muốn tải Videoshop về điện thoại

Bạn sẽ cần trả phí $1.99 nếu muốn tải Videoshop về điện thoại

Videoshop cho bạn dễ dàng cắt ghép các video trên iPhone thành một bộ phim hấp dẫn. Với ứng dụng này, bạn cũng có thể thêm các bộ lọc, nhạc, tựa phim sống động và thậm chí là hiệu ứng chuyển động chậm hoặc nhanh, nhằm giúp video của bạn có được hiệu quả như mong muốn. Khi đã hoàn tất mọi thao tác, bạn có thể nhanh chóng chia sẻ với mạng xã hội chỉ với một nút nhấn.

9. Thay vì Keynote, hãy sử dụng PowerPoint

Xem các bài trình chiếu dễ dàng hơn nhờ Power Point

Xem các bài trình chiếu dễ dàng hơn nhờ Power Point

Keynote cung cấp cho bạn khả năng trình chiếu và biên tập cơ bản với rất nhiều hình ảnh động cùng các tùy chọn định dạng, nhưng nó lại thua xa PowerPoint. Ứng dụng của Microsoft cho phép tạo các trình chiếu đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị, cũng như giúp bạn xem các ghi chú khi trình chiếu trên một màn hình lớn hơn một cách dễ dàng. Thậm chí bạn còn có thể xem bài trình bày của mình nhanh chóng chỉ với một chiếc iPhone.

10. Thay vì Numbers, hãy sử dụng Microsoft Excel

Mocrosoft Excel - ứng dụng bảng tính tốt nhất hiện nay

Mocrosoft Excel - ứng dụng bảng tính tốt nhất hiện nay

Ứng dụng Numbers của Apple rất hữu ích cho việc tạo các biểu đồ, nhưng Excel vẫn là ứng dụng bảng tính tốt nhất trên mạng, giúp đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn. Excel trên iPhone thậm chí còn có một bàn phím công thức đặc biệt cho phép bạn tính toán nhanh và dễ dàng hơn nhiều so với làm việc với một bàn phím tiêu chuẩn.

Xem thêm: điện thoại iphone, iphone X, iphone X 64gb, iphone X 256gb, iphone 8, iphone 8 plus, iphone 8 64gb, iphone 8 256gb, iphone 8 plus 64 gb, iphone 8 plus 256gb

Nguồn: Business Insider France

Có thể bạn cũng thích