Sữa bí đỏ - thức uống dinh dưỡng giúp người gầy tăng cân vù vù

7 năm trước -

Sữa bí đỏ, thức uống vừa nghe tên đã thấy dinh dưỡng và thơm ngon rồi đúng không nào? Thật ra làm nó không hề khó chút nào đâu nhé! Hãy cùng Nguyễn Kim "thử sức" với món này để đãi gia đình, đặc biệt là những đứa trẻ biếng ăn nhà bạn.

Nguyên liệu

- Bí đỏ: 1 kg 

- Sữa tươi không đường: 500 ml

- Muối

- Sữa đặc: 150 ml 

- Dừa nạo 200 g 

Dụng cụ

-Máy xay sinh tố, bếp gas

-Rây lọc, nồi, bếp, muỗng...

Thực hiện

Để làm sữa bí đỏ, bạn luộc bí đỏ trong nồi đến khi mềm

Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch bí đỏ rồi cắt chúng thành từng khúc. Cho một chút muối và nước vào nồi, rồi đem bí đi hấp đến khi mềm. Sau đó, hãy bỏ bí ra tô và tán nhuyễn thật nhuyễn chúng nhé! Tiếp đến, bạn tạm để chúng qua một bên, đổ nước vào dừa nạo rồi lấy nước cốt dừa bằng một miếng vải sạch. Bạn cứ lọc khoảng 200ml nước cốt là được.

Bỏ hỗn hợp để làm sữa bí đỏ vào máy xay sinh tố

Tiếp đến, bỏ hỗn hợp bí cùng nước cốt dừa vào máy xay sinh tố. Đến khi bí mịn hẳn, bạn cho thêm một ít sữa tươi và sữa đặc vào xay một lần nữa. Đã gần hoàn tất, hãy đổ hỗn hợp vào nồi, bật bếp gas đun chúng với lửa nhỏ cho đến khi sôi. Bạn nên nhớ vừa đun vừa khuấy đều tay để không làm khét sữa nhé!

Muốn món sữa bí đỏ ngon hơn hãy bỏ vào tủ lạnh bạn nhé!

Cuối cùng, bạn hãy để hỗn hợp ấy nguội hẳn rồi cất vào tủ lạnh để món sữa bí đỏ ngon hơn.

Sữa bí đỏ là một món ngon của những tín đồ ăn vặt. Không chỉ tăng cân, chúng còn giúp làn da bạn thêm mịn màng hơn nữa đấy. Ngoài ra bí đỏ còn có thể kết hợp với ngô để tạo ra món sữa ngô bí đỏ đầy bổ dưỡng cho người gầy. Còn chờ gì mà không thử ngay!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích