Làm thử món cocktail sandwich lạ mà ngon không tưởng

7 năm trước -

Sandwich là một món ăn quen thuộc với chúng ta nhờ tính tiện lợi dễ thực hiện. Tuy nhiên cứ lặp đi lặp lại mấy món quen thuộc thì nhàm chán lắm, hãy cùng Nguyễn Kim biến tấu món ăn truyền thống này thành Sandwich phô mai chiên độc lạ mà ngon lành nhé!

Nguyên liệu

Phần sandwich:

- Bánh mì gối: 2 lát 

- Bơ lạt: 15g 

- Thịt hun khói: 4 lát 

- Phô mai Cheddar (hoặc Mozzarella, Parmesan): 60g 

- Dưa chuột muối, quả oliu (tùy sở thích)

Phần súp:

- Cà chua đóng hộp: 3 hộp 

- Nước dùng: 600ml 

- Hành tây: 1 củ 

- Cần tây: 2 nhánh 

- Tỏi: 3 tép 

- Xì dầu: 45g 

- Tương ớt: 30g 

- Dầu oliu (hoặc dầu ăn): 30g 

- Chanh: ½ quả 

-Muối, tiêu

Vật dụng:

Chảo chống dính, bếp gas hoặc bếp điện, máy xay sinh tố...

Thực hiện

Chiên sandwich trên chảo chống dính

Đầu tiên, bạn phết bơ lên hai lát bánh, nhớ là mỗi lát chỉ nên phết một mặt thôi nhé! Tiếp đó hãy bào phô mai. Làm chảo chống dính nóng lên, bỏ lát mì đã phết bơ vào chảo, cho phô mai lên rồi đật nắp lại đến khi phô mai chảy ra và bánh vừa vàng giòn tới.

Chiên tiếp thịt hung khói trên chảo chống dính

Sau đó, bạn thêm một lát bánh mì nữa vào và lật lại, để khoảng 1-2 phút rồi lấy ra. Áp chảo thịt hun khói để thịt hơi xém cạnh và thơm giòn. Dùng khuôn cắt bánh thành hình tròn như hình là ta là xong phần này.

Xào luôn hành tỏi trên chảo chống dinh luôn bạn nhé!

Đến phần súp đây. Sau khi đã cắt nhỏ hành tây, cần tây và tỏi thì bạn xào chúng trên bếp. Thêm chút cà chua và hỗn hợp vừa xào lúc nãy vào máy xay sinh tố, cho chút xì dầu, tương ớt, muối tiêu vào nữa nhé. Sắp xong rồi, bạn hãy để hỗn hợp đó vào nồi và thêm nước dùng, một ít chanh rồi chỉnh bếp gas ở lửa nhỏ khoảng 1 tiếng.

Và đây là món cocktail sandwich của chúng ta

Xong rồi đây! Giờ bạn đổ nước súp vào một ly nhỏ, xiên que sandwich lại với thịt hun khói, oliu, dưa chuột (có thể thay bằng những thứ khác tùy sở thích) và "chiến" thôi nào. 

Mách nhỏ cho bạn nè, hãy chọn những loại chảo chống dính có lòng sâu, tay cầm chắc chắn và cách nhiệt tốt như Happy Cook ACE-28W để chế biến món ăn dễ dàng hơn nhé! 

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích