Làm sao để bàn ủi không còn bị chảy nước?

5 năm trước -

Bàn ủi là một trong những vật dụng cần thiết trong gia đình, tuy vậy đôi khi chúng ta sử dụng chúng sẽ bị rỉ nước làm ướt quần áo đang ủi. Vậy nguyên nhân ở đây là gì và làm cách nào để khắc phục?

1. Bàn ủi chưa đủ nóng

Nhiều người có thói quen vừa cắm điện đã lập tức nhấn nút phun hơi nước. Điều này làm nước bị rỉ ra khỏi bàn ủi vì thời gian chưa đủ để đun nóng nước và tạo hơi nước. Do đó, trước khi sử dụng, bạn cần để bàn ủi nóng lên trong 3-5 phút.

Nên để bàn ủi được nóng trong khoảng 3 phút và sau đó sử dụng để tránh tình trạng bị rỉ nước

Nên để bàn ủi được nóng trong khoảng 3 phút và sau đó sử dụng để tránh tình trạng bị rỉ nước

Ngoài ra, nếu cẩn thận hơn bạn có thể mua bàn ủi hơi nước có chức năng chống nhỏ giọt. Tính năng này sẽ ngăn chặn hiện tượng rò rỉ nước khi bàn ủi ở nhiệt độ thấp, giữ cho quần áo không bị lấm tấm nước. Đồng thời còn tránh việc bàn ủi bị chập điện, gây cháy nổ trong lúc sử dụng. 

Bạn có thể tham khảo mẫu bàn ủi có tính năng chống nhỏ giọt như Philips GC2670. Đây là chiếc bàn ủi có thiết kế nhỏ gọn cùng công suất lớn 2300W giúp làm nóng nhanh trong 30 giây, hơi phun tăng cường 170 g, liên tục 35 g/phút, mặt đế bằng gốm lâu bền trượt êm ái. Bên cạnh đó, chiếc bàn ủi này còn có tính năng chống nhỏ giọt, đễ bạn thoải mái hơn trong việc ủi đồ.

Bàn ủi hơi nước Philips GC2670

Bàn ủi hơi nước Philips GC2670

2. Đổ nước vượt mức Max

Để tránh làm tràn nước, bạn nên chú ý không đổ nước quá đầy (vượt mức Max) khi châm nước vào bàn ủi. Nếu vô ý bị tràn, bạn không được chủ quan mà cần phải dùng khăn khô lau mặt ngoài và mặt đế bàn ủi trước khi cắm điện. 

Nên chú ý mức Max ở bàn ủi để tránh tình trạng đổ quá nhiều nước

Nên chú ý mức Max ở bàn ủi để tránh tình trạng đổ quá nhiều nước

Mặt khác, bạn không nên đổ dầu thơm, chất tạo mùi vào ngăn chứa nước. Vì các hóa chất này sẽ làm cho các bộ phận bị mòn, dẫn đến nước bị rỉ ra ngoài. 

3. Dùng nước máy và không đổ bỏ nước thừa

Nước máy sẽ khiến cho bàn ủi bị đóng cặn vôi. Vì vậy để bàn ủi không bị trường hợp này, bạn nên dùng nước tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội. Sau khi ủi quần áo xong hãy đổ nước thừa trong bình chứa đi.

Sau khi sử dụng bàn ủi hơi nước, bạn nên đổ nước thừa để tránh tình trạng bị đóng cặn vôi

Sau khi sử dụng bàn ủi hơi nước, bạn nên đổ nước thừa để tránh tình trạng bị đóng cặn vôi

4. Không vệ sinh bàn ủi

Vệ sinh là một trong những điều bạn cần làm khi sử dụng bàn ủi hơi nước, để tránh cặn bẩn làm tắc lỗ thoát hơi nước gây rỉ nước. Không quá khó khăn trong việc loại bỏ cặn bẩn, vì ở bàn ủi hơi nước hiện đại đã có chức năng làm sạch. 

Chế độ vệ sinh bàn ủi đã được có sẵn giúp bạn tiện lợi hơn trong việc vệ sinh bàn ủi

Chế độ vệ sinh bàn ủi đã được có sẵn giúp bạn tiện lợi hơn trong việc làm sạch cặn bẩn

5. Bấm nút phun hơi tăng cường quá nhiều, quá nhanh trong một lúc

Tình trạng rỉ nước, nhỏ giọt ở bàn ủi có thể xảy ra do trong quá trình sử dụng, bạn đã bấm nút phun hơi tăng cường quá nhiều lần và quá nhanh trong thời gian ngắn, dẫn đến nước không bốc hơi kịp khiến tình trạng nói trên diễn ra.

Ở lỗi này, bạn nên khắc phục bằng cách chỉ nên sử dụng chức năng tăng cường hơi nước khi thật sự cần thiết và mỗi lần cách nhau khoảng 3 - 5 phút. 

Có thể bạn cũng thích