Làm sao để cài đặt ứng dụng không có trên CH Play cho android tivi Sony bằng file apk?

- 4 năm trước

Những ứng dụng có sẵn trong tivi không đáp ứng được nhu cầu giải trí của bạn? Thật đơn giản, chỉ cần thao tác theo hướng dẫn cài đặt ứng dụng bên ngoài Android tivi Sony bằng file apk của Nguyễn Kim, bạn thoải mái tải cho mình một kho ứng dụng tiện ích rồi nhé!

Bước 1: Tải ứng dụng ES File Explorer trên Google play

Trước khi muốn cài các ứng dụng ngoài Google play, bạn nên kiểm tra xem chiếc Android tivi Sony của mình đã cài đặt ES File Explorer chưa? Đây là ứng dụng quản lý file hỗ trợ người dùng tải và cài đặt các ứng dụng bằng file apk vào tivi. Nếu chưa có ứng dụng này bạn có thể vào Google play tìm kiếm, sau đó tải trực tiếp vào tivi nhé!

cài đặt ứng dụng ES File Explorer cho android tivi Sony

Cài đặt ứng dụng ES File Explorer cho Android tivi Sony

Bước 2: Tải file apk của ứng dụng bạn muốn cài đặt vào USB

-     Đầu tiên bạn sử dụng máy tính sử dụng công cụ tìm kiếm Google tìm ứng dụng bạn muốn tải bằng cách nhập tên như sau: "file apk tên ứng dụng".

-     Sau đó, bạn chọn link dowload file apk rồi nhấp vào, thực hiện tải về theo hướng dẫn.

-     Bạn nhớ phải lưu trữ file ứng dụng vào USB.

tải ứng dụng bằng file apk và lưu trữ vào USB

Tìm kiếm ứng dụng file apk trên internet rồi tải về

Bước 3: Bật tính năng cho phép cài đặt ứng dụng bên ngoài trên Android tivi Sony

-     Để cài đặt file apk, điều bắt buộc là bạn phải bật tính năng cho phép cài đặt ứng dụng bên ngoài trên Android tivi Sony.

-     Đầu tiên, bạn dùng remote, nhấn vào nút Home, lúc này trên màn hình tivi sẽ hiển thị nhiều mục lựa chọn, bạn bấm vào mục "Cài đặt".

-     Tiếp đến chọn "Mục cá nhân", trong mục này sẽ xuất hiện hình ổ khóa là "Bảo mật và hạn chế".

bật nút Home trên remote android tivi Sony

Bật nút Home trên remote của Android tivi Sony rồi vào mục cài đặt

Cuối cùng bạn chỉ cần chọn "Nguồn không xác định" chọn chế độ "bật", lúc này tivi sẽ hiển thị một đoạn cảnh báo các ứng dụng không an toàn có thể cài đặt vào tivi của bạn, đồng nghĩa với việc virut hay các phần mềm nguy hiểm sẽ xâm nhập làm mất dữ liệu của thiết bị. Để giữ an toàn bạn nên tắt chế độ cho phép này sau khi cài đặt xong ứng dụng nhé!

bật cho phép cài đặt ứng dụng bên ngoài

Bật tính năng cho phép cài đặt ứng dụng bên ngoài Android tivi Sony

Bước 4: Cài đặt ứng dụng bằng file apk vào Android tivi Sony

-     Tất nhiên việc đầu tiên là bạn phải cắm USB vào tivi, sau đó bạn mở trang chủ của tivi Sony lên, chọn mục Ứng dụng và mở ES File Explorer ra.

-     Trong ứng dụng đó có danh sách các thiết bị, chúng ta chọn mở USB, tìm file apk ứng dụng đã lưu trữ và thực hiện cài đặt theo hướng dẫn của tivi.

-     Cuối cùng sau khi cài đặt xong bạn chỉ cần mở ứng dụng ra và sử dụng thôi nhé!

cài đặt file apk vào tivi android Sony

Mở ứng dụng file apk trong thư mục thẻ nhớ và cài đặt vào Tivi

Một vài lưu ý nhỏ khi cài đặt:

Đối với Android tivi Sony thì chúng ta không thể tải trực tiếp file apk về tivi để cài đặt, mà phải tải về USB rồi mới cài vào thiết bị được. Ngoài ra, các ứng dụng cài đặt bằng file apk có thể sẽ gây ra những hạn chế nhất định như các tính năng không thể linh hoạt và đầy đủ bằng các ứng dụng có sẵn trong tivi.

Chỉ bằng những thao tác đơn giản chúng ta đã có thể tải được những ứng dụng yêu thích bằng file apk vào android tivi Sony rồi. Hy vọng bài viết này của Nguyễn Kim sẽ giúp ích được cho bạn, nếu bạn có cách nào tiện ích hơn, hãy cùng chia sẻ với mọi người bằng cách bình luận bên dưới nhé! Chúc các bạn thành công.

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL, Tivi Toshiba

Bài: KIM CHI-S

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan